Từ năm 2020, dưới tác động của dịch Covid-19, bóng đá Việt Nam đã kiên cường ứng phó với những khó khăn, thách thức và đạt được những thành quả đáng khích lệ. Trong bối cảnh này, sự an toàn và sức khỏe của con người được đặt lên trên tất cả. Việc điều chỉnh, thay đổi các sự kiện bóng đá là cần thiết để chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

leftcenterrightdel
 VFF tin rằng các hoạt động bóng đá sẽ sớm trở lại. 

Trong thư, VFF nhấn mạnh: “Có thể nói, việc tạm dừng các sự kiện bóng đá không đồng nghĩa với việc chúng ta tự cho phép mình tạm dừng công việc. Chúng ta phải luôn chủ động trong các kế hoạch, hướng tới tương lai, chuẩn bị cho sự quay trở lại của bóng đá khi dịch bệnh được đẩy lùi và đời sống trở lại bình thường. VFF ghi nhận và đánh giá rất cao các tổ chức thành viên, các Câu lạc bộ, các trung tâm đào tạo trẻ, các lực lượng giám sát, trọng tài, cầu thủ trong thời gian qua đã luôn thể hiện sự chủ động và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh, tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ trách nhiệm cộng đồng cũng như không quên nhiệm vụ chuyên môn của mình”.

Để chuẩn bị kế hoạch cho thời gian tới, Ban Chấp hành, Thường trực Ban Chấp hành VFF luôn chủ động bám sát và chỉ đạo kịp thời việc xây dựng các phương án nhằm giúp bóng đá trở lại bình thường ngay khi có thể. Hiện tại, VFF đang nỗ lực, tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển bóng đá nam, nữ, U.23 quốc gia tập trung luyện tập và thi đấu các giải quốc tế, gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á tại Hà Nội.

VFF cho rằng, đây là thời điểm bóng đá Việt Nam cùng thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, niềm tin, khát vọng, chia sẻ, suy nghĩ, hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG