Tổng cục Thể dục thể thao chiều 23-1 thông báo kết quả bầu chọn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu; VĐV người khuyết tật và HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020. Với 534 điểm, cầu thủ bóng đá Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) xuất sắc giành danh hiệu VĐV tiêu biểu năm 2020. Xếp sau Văn Quyết là Nguyễn Văn Đương (517 điểm), Nguyễn Thị Oanh (418 điểm), Lê Tú Chinh (411 điểm)…

leftcenterrightdel

"Quả bóng vàng Việt Nam 2020" Văn Quyết được bầu chọn là vận động viên tiêu biểu năm 2020 của thể thao Việt Nam. Ảnh: ĐĂNG HẢI

 

Ở hạng mục HLV tiêu biểu năm 2020, HLV Trương Việt Hoàng (Viettel) FC xuất sắc về nhất với 174 điểm. Kết quả của Trương Việt Hoàng bỏ khá xa so với Đoàn Thị Kim Chi (bóng đá, CLB TP Hồ Chí Minh) với 139 điểm, Cáp Mạnh Tân (bắn cung, Hà Nội) sở hữu 134 điểm.

VĐV Cao Ngọc Hùng (điền kinh, TP Hồ Chí Minh) được bầu chọn là VĐV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020 với 378 điểm. Trong khi đó, Đặng Văn Phúc (điền kinh, TP Hồ Chí Minh) được bầu chọn là HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020.

leftcenterrightdel
 

VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV người khuyết tật và HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc là giải thưởng danh giá nhất của Thể thao Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức. Giải thưởng do các nhà báo, phóng viên thể thao, những chuyên gia trong lĩnh vực thể thao bầu chọn.

PHẠM ĐIỆP