Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục đặt mục tiêu lấy đào tạo trẻ làm gốc, duy trì triết lý bóng đá của CLB xuyên suốt từ đội 1 đến đội trẻ là phối hợp ngắn, ban bật đẹp mắt, ứng xử văn hóa, fair-play với cầu thủ đối phương, tôn trọng quyết định trọng tài, tôn trọng và thân thiện với khán giả. Tất cả cầu thủ được đào tạo để trở thành cầu thủ giỏi, đạt kết quả học tập văn hóa tốt, ngoại ngữ lưu loát.

Thực sự, đội bóng phố núi đã thi đấu ấn tượng dưới thời HLV S.Kiatisuk nhưng để vô địch V-League hai lần từ nay tới năm 2026 thì quả là vô cùng tham vọng, nhất là trong bối cảnh Hà Nội FC, Viettel không chỉ đang làm tốt công tác đào tạo trẻ mà còn “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”. Phải chăng, kết quả kinh doanh gần đây của Hoàng Anh Gia Lai khởi sắc giúp bầu Đức và ban lãnh đạo đội nhà tự tin đề ra những tham vọng?

Trong thư gửi cổ đông vừa qua, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) cho biết, 5 tháng đầu năm 2022, công ty ghi nhận tổng doanh thu thuần là 1.475 tỷ đồng, lãi sau thuế 431 tỷ đồng. So với kế hoạch kinh doanh năm 2022 là 4.800 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế 1.120 tỷ đồng, tập đoàn của bầu Đức đã thực hiện được gần 31% chỉ tiêu doanh thu và 38% kế hoạch lợi nhuận.

leftcenterrightdel
Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu vô địch V-League hai lần từ nay cho tới mùa giải 2026. 

Nếu kết quả kinh doanh thuận lợi, tin chắc bầu Đức sẽ đầu tư thêm nhiều tiền cho mảng đào tạo bóng đá trẻ, đồng thời giúp Hoàng Anh Gia Lai tìm lại vị thế ở giải vô địch quốc gia. Để cụ thể hóa mục tiêu đề ra, lãnh đạo đội bóng phố núi đang định hướng nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng thêm sân tập, nhà ở; đặc biệt, Hoàng Anh Gia Lai từng bước nâng cấp sân Pleiku với các phòng chức năng, thiết bị hiện đại nhằm tổ chức các giải đấu trong nước và quốc tế.

Với việc đào tạo cầu thủ trẻ, Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh thông tin: “Tuyển sinh đầu vào Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai sẽ có yêu cầu khắt khe hơn. Ngoài năng khiếu của học viên, học viện sẽ quan tâm đến thể hình, với mong muốn sau 7 năm đào tạo cùng chế độ dinh dưỡng tốt, chắc chắn chiều cao của các em sẽ tăng trưởng vượt bậc so với các khóa trước đây để có thể tranh chấp sòng phẳng, không bị thua thiệt với các đội bóng châu lục và thế giới”.

Ở mùa giải V-League 2022, sau 4 trận đấu, thầy trò HLV S.Kiatisuk mới được 3 điểm, xếp 9/13. Ngày 2-7 tới, đội bóng phố núi sẽ làm khách trên sân Bình Định, trong khuôn khổ vòng 5 V-League 2022.

Bài và ảnh: MINH NHẬT