Theo thỏa thuận giữa VFF và Liên đoàn Bóng đá Argentina, đội tuyển U20 Argentina sẽ có mặt tại Việt Nam và thi đấu giao hữu với các đội tuyển U20 và U22 Việt Nam. Đây được coi là bước chuẩn bị cuối cùng cho vòng chung kết U20 World Cup 2017 sẽ được diễn ra tại Hàn Quốc vào trung tuần tháng 5, nơi cả hai đội tuyển U20 Việt Nam và U20 Argentina đều góp mặt. Chính vì vậy, toàn bộ 21 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Argentina, những người đã được chọn lựa kỹ để tranh tài tại Hàn Quốc sẽ có mặt trong thành phần sang Việt Nam lần này.
Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông tin về chuyến du đấu của ĐT U20 Argentina tại Việt Nam trong buổi họp báo.
Với 6 lần đăng quang chức vô địch, U20 Argentina chính là đội bóng đang sở hữu thành tích tốt nhất tại giải đấu giành cho lứa cầu thủ trẻ này. Ngoài ra, U20 World Cup cũng là giải đấu đã chứng kiến sự nổi lên của những ngôi sao hàng đầu thế giới trong quá khứ cũng như hiện tại, có thể dễ dàng kể đến như: Diego Maradona (Cầu thủ xuất sắc nhất VCK U20 WC 1979); Javier Saviola (Vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất VCK U20 WC 2001); Lionel Messi (Vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất VCK U20 WC 2005); hay Sergio Aguero (Vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất VCK U20 WC 2007).
Do đó, lứa cầu thủ U20 Argentina có mặt tại Việt Nam lần này có thể khẳng định là những cái tên đầy tài năng và hứa hẹn sẽ trở thành những ngôi sao của bóng đá thế giới trong tương lai không xa.
Theo danh sách chính thức, thành phần U20 Argentina có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 5 tới sẽ bao gồm tất cả 37 thành viên. Trong đó có 21 cầu thủ được triệu tập của U20 Argentina lần này, cầu thủ trẻ nhất là Manuel Roffo (sinh ngày 4-4-2000) hiện đang thi đấu cho CLB Boca Juniors. Cũng theo danh sách này, những cái tên còn lại hiện đều đang thi đấu cho các đội bóng hàng đầu Argentina như: Marcelo Torres (Boca Juniors), Ezequiel Barco (Independiente), Franco Petroli (River Plate), Santiago Ascacibar (Estudiantes), Lautaro Martinez (Racing Club). Đặc biệt, tiền đạo chủ lực Ezquiel Ponce, người mang trong mình hai dòng máu Argentina và Tây Ban Nha, hiện đang thi đấu cho CLB Granada tại giải bóng đá VĐQG Tây Ban Nha.
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT U20 Argentina.
Với đội hình chất lượng đưa sang Việt Nam lần này, có thể thấy, đây sẽ là cơ hội cọ sát tuyệt vời dành cho đội tuyển U20 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK U20 World Cup 2017 và U22 Việt Nam chuẩn tham dự Vòng loại U23 châu Á, hướng tới SEA Games 29.
Theo kế hoạch, ngày 28-4 tới, ĐT U20 Việt Nam sẽ kết thúc chuyến tập huấn tại Đức trở về Hà Nội để tiếp tục bước vào giai đoạn chuẩn bị mang tính nước rút trước thềm VCK FIFA U20 World Cup. Trước khi lên đường sang Hàn Quốc dự giải, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được thử lửa bằng trận giao hữu quốc tế rất chất lượng trước đội bóng từng 6 lần đăng quan ngôi vô địch U20 World Cup – ĐT U20 Argentina.
ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 3-5 tới tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu đầu tiên trong chiến dịch hướng tới vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 2019. Hy vọng, cơ hội được tập luyện và thi đấu với nền bóng đá hàng đầu thế giới như Argentina sẽ đem đến cho các cầu thủ Việt Nam nhiều điều bổ ích cũng như cống hiến cho người hâm mộ bóng đá nước nhà những pha bóng đỉnh cao và những trận cầu mãn nhãn.
Lịch thi đấu của U20 Argentina tại Việt Nam: 19 giờ ngày 10-5-2017, SVĐ Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) U20 Việt Nam gặp U20 Argentina. 19 giờ ngày 14-5, SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) U22 Việt Nam và U20 Argentina.
Tin, ảnh: LONG VŨ