Đó là bảo vệ thành công chức VĐQG ở mùa giải 2020, qua đó lập cú hat-trick lịch sử 3 lần liên tiếp đăng quang. Bóng chuyền TP Hồ Chí Minh có được thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc tới HLV tài năng Bùi Huy Châm. Nói đến ông, làng bóng chuyền nước nhà hết sức vị nể chiến lược gia lão làng này, không chỉ ở tài năng, đức độ mà vượt lên trên hết còn là niềm đam mê trọn đời với bóng chuyền. HLV Bùi Huy Châm cho hay: “Về TP Hồ Chí Minh hay trước đây cầm quân ở những đội bóng khác, điều tôi quan tâm nhất là chọn lối đánh phù hợp cho đội. Sau đó mới tới việc chọn VĐV cho từng vị trí. Tiếp đó là lên kế hoạch ngắn hạn, trung hạn, dài hạn cho đội. Đích của tôi đề ra là chiến thắng nên học trò của tôi có ý chí rất cao và thường hoàn thành rất tốt trách nhiệm với đội”.

leftcenterrightdel

Huấn luyện viên Bùi Huy Châm (cầm cúp) cùng TP Hồ Chí Minh hướng tới chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp ở Giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Ảnh: Volleyball.

Với sự dẫn dắt tài tình của HLV Bùi Huy Châm, đội TP Hồ Chí Minh hiện là thế lực số 1 của bóng chuyền nước nhà. Nguyễn Văn Hạnh, Đinh Văn Tú, Lê Quang Khánh... dưới sự dẫn dắt của HLV lão làng này thực sự là đối thủ đáng gờm của Sanest Khánh Hòa, Thể Công, Biên Phòng, Tràng An Ninh Bình.

Mặc dù mùa giải này đội không còn sự phục vụ của Phạm Thái Hưng, do phụ công hàng đầu này chuyển sang thi đấu cho Sanest Khánh Hòa song lực lượng của TP Hồ Chí Minh vẫn hết sức thiện chiến.

Ở vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2020, dù chỉ đứng thứ 2 ở bảng A nhưng giới chuyên môn vẫn đánh giá cao đội TP Hồ Chí Minh ở sự đồng đều về lực lượng. Khi vòng 2 của giải sắp khởi tranh, người hâm mộ đang hướng về thành phố biển Nha Trang, nơi các ứng cử viên ở bảng D tranh nhau 2 tấm vé cho vòng chung kết. Bảng D gồm các đội Sanest Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Long An và XSKT Vĩnh Long. Nếu như đương kim vô địch TP Hồ Chí Minh đang có phong độ ổn định thì Sanest Khánh Hòa có lợi thế khi được chơi trên sân nhà. Sanest Khánh Hòa với dàn hảo thủ như Từ Thanh Thuận, Huỳnh Trung Trực cực kỳ khát khao lên ngôi vô địch mùa giải năm nay. Thành tích á quân mùa giải trước là chưa đủ với Từ Thanh Thuận và các đồng đội.

Nhưng đội TP Hồ Chí Minh còn dưới sự dẫn dắt của “trưởng lão” 75 tuổi Bùi Huy Châm, thì họ vẫn sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho chức VĐQG. Mùa giải 2014, đội TP Hồ Chí Minh quá bết bát nhưng chỉ một năm dưới sự chèo lái của chiến lược gia họ Bùi, đội bóng Thành phố mang tên Bác đã đoạt cúp vô địch ở mùa giải 2015. Đến nay, đó vẫn là một trong những lần lên ngôi ấn tượng nhất ở Giải bóng chuyền VĐQG.

 CẨM TÚ