Ngày 6-6, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước khi gặp Indonesia. Tại buổi tập này, thời tiết bớt nóng nực hơn, mang lại tinh thần hứng khởi cho các cầu thủ. Bên cạnh đó, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo cũng giảm khối lượng vận động và điều chỉnh độ khó của các bài tập để giải tỏa áp lực cho các học trò. Do vậy, buổi tập đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, nhiều tiếng cười.

leftcenterrightdel
 Buổi tập trước trận gặp Indonesia của đội tuyển Việt Nam đầy ắp tiếng cười. Ảnh: VFF

Theo quy định từ Ban tổ chức, các đội tuyển sẽ chỉ được đăng ký 23 cầu thủ ở mỗi trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Quân số hiện tại của đội tuyển Việt Nam đang là 29 người nên chắc chắn sẽ có 6 cầu thủ bị loại ở trận đấu này. Theo đó, Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Đình Trọng là hai cầu thủ đầu tiên bị loại vì án treo giò. 4 cầu thủ còn lại không có trong danh sách thi đấu với Indonesia vẫn được HLV Park Hang-seo giấu kín đến phút cuối.

Điều lệ cũng quy định trong số 23 cầu thủ góp mặt ở mỗi trận đấu phải có 3 thủ môn nên chắc chắn Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản sẽ góp mặt. Những cầu thủ bị loại ở trận gặp Indonesia vẫn có cơ hội được tham dự trận gặp Malaysia (11-6) và UAE (15-6).

leftcenterrightdel
 Lịch thi đấu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: VFF

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra trên sân vận động Maktoum Bin Rashid Al Maktoum (UAE). Mặc dù đang xếp cuối bảng G với 1 điểm, nhưng với việc vừa cầm hòa Thái Lan 2-2, đội tuyển Indonesia đang cho thấy sự tiến bộ rõ nét.

HỮU TRƯỞNG