Từ hơn 800 tác phẩm, Ban giám khảo cuộc thi gồm những nhà nhiếp ảnh tên tuổi, đã chấm, chọn lựa để trao một giải Nhất (trị giá 10 triệu đồng); hai giải Nhì (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng); ba giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng).

Cụ thể, giải Nhất được trao cho tác giả Trương Anh Đức (Hà Nội) với tác phẩm “Về đích”. Hai giải Nhì thuộc về các tác giả Phạm Văn Chiểu (Hà Nội) với tác phẩm “Chạy tới tương lai”; Lương Triệu Cơ (Hà Nội) với tác phẩm “Đường kiếm khéo léo”.

Ba giải Ba được trao cho các tác giả: Trần Thanh Hải (Hà Nội) với tác phẩm “Kình ngư Trần Hưng Nguyên; Phạm Đình Thành (Hà Nội) với tác phẩm “Bứt tốc” và Trần Việt (Hà Nội) với tác phẩm “Miếng đánh quyết định”. Có 10 giải khuyến khích trao cho các tác giả.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu chụp ảnh cùng các tác giả đoạt giải Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”.  Ảnh: Báo Nhân Dân.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”, Ban Tổ chức đã triển lãm bộ ảnh gồm 31 tác phẩm (gồm 16 tác phẩm đoạt giải chính thức và 15 tác phẩm ảnh dự thi xuất sắc) - con số ý nghĩa trùng với lần thứ 31 của SEA Games.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, với hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh.

Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hoạt động thi đấu và hoạt động bên ngoài sân đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam; phản ánh những vẻ đẹp phong phú của các trận thi đấu, tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa và tình đoàn kết hữu nghị của các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng các dân tộc ASEAN.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, điều ngạc nhiên nhất ở cuộc thi này là trong số những tác giả giành giải hầu hết lại không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà chỉ là tay máy nghiệp dư. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nhiếp ảnh nước nhà, bởi khi tham gia chụp ảnh thể thao điều kiện tiên quyết là phải có máy móc, thiết bị liên quan rất tốt, chất lượng. Điều này cho thấy sự đam mê nhiếp ảnh của tác giả là rất lớn.

HỒNG QUANG