Đội tuyển U.15 Việt Nam đã không thể hoàn thành mục tiêu giành chức vô địch Giải bóng đá U.15 Đông Nam Á 2019 khi chỉ dừng bước ở bán kết. Dù được đánh giá cao, nhưng thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã không gặp may mắn. Trong dàn cầu thủ tài năng của U.15 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Phú Nhã là một trường hợp đặc biệt.

Nguyễn Phú Nhã sinh năm 2004, tại Bình Định. Ngay từ nhỏ, em đã phải chịu thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa khi bố mất sớm, mẹ lâm bạo bệnh. Nhã được người bác ruột cưu mang, đùm bọc. Niềm vui của Phú Nhã chỉ quẩn quanh với trái bóng tròn, nơi mà em có thể tâm sự và gửi gắm những ước mơ của mình.

leftcenterrightdel
 Tiền đạo Nguyễn Phú Nhã (số 19) là một tài năng đầy triển vọng của U.15 Việt Nam. Ảnh: HOÀNG TÙNG.

Tài năng của Phú Nhã sớm được bộc lộ và không lâu sau, em được thi đấu cho đội U.13 Bình Định lúc mới 11 tuổi. Biết được năng khiếu với trái bóng của Nhã có thể tiến xa, người bạn của em là Quang Huy đã giới thiệu cho các thầy tại Trung tâm Thể thao Viettel. Năm 2015, Huy cùng Nhã dắt nhau ra Hà Nội thi tuyển. Bằng sự nỗ lực và sở hữu “kèo trái” khéo léo, Nhã ngay lập tức gây ấn tượng với các tuyển trạch viên và được vào Trung tâm Thể thao Viettel. HLV Đặng Thanh Phương nhớ lại: “Chúng tôi rất thương cho hoàn cảnh của Phú Nhã khi cuộc sống của em từ nhỏ luôn là bi kịch. Tuy nhiên, việc Phú Nhã trúng tuyển vào Trung tâm Thể thao Viettel hoàn toàn là do năng lực của em. Nếu tiếp tục cố gắng tập luyện, tích lũy kinh nghiệm thi đấu, sự nghiệp của Phú Nhã sẽ còn tiến xa”.

Những năm gần đây, Phú Nhã là một trong những trụ cột của U.13, U.15 Viettel tham dự các giải trẻ quốc gia. Trải qua 4 năm được đào tạo tại Trung tâm Thể thao Viettel, em không ngừng trưởng thành. Sở hữu chiều cao gần 1m72, lối đá máu lửa, Phú Nhã được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tài năng trẻ triển vọng của U.15 Việt Nam. Ước mơ lớn nhất của Phú Nhã là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, đóng góp công sức của mình cho CLB Viettel và đội tuyển quốc gia trong tương lai để an ủi linh hồn bố mẹ.

YÊN HƯNG