Ở phần thi toàn năng nữ, các VĐV tranh tài ở 4 nội dung: Nhảy chống, xà kép, cầu thăng bằng, thể dục tự do. Ở nội dung này, có 5 vận động viên tranh tài là Nguyễn Tiena Katelyn, Đỗ Thị Vân Anh, Phạm Như Phương, Long Thị Ngọc Huỳnh, Lê Thị Bích Trâm.
Sau các bài biểu diễn ấn tượng, đẹp mắt và thực hiện thành công các động tác khó, vận động viên Nguyễn Tiena Katelyn (đoàn Hải Phòng) đã xuất sắc giành HCV khi giành tổng điểm 47,650. HCB thuộc về vận động viên Đỗ Thị Vân Anh (đoàn Hà Nội) với 46,400 điểm. Tiếp theo HCĐ thuộc về Phạm Như Phương (đoàn Hà Nội) với tổng điểm 45,825.
 |
VĐV tham gia tranh tài ở môn Thể dục dụng cụ. |
Ở nội dung toàn năng nam, các VĐV tranh tài ở 6 nội dung: Thể dục tự do, ngựa vòng, vòng treo, nhảy chống, xà đơn, xà kép. Ở phần thi này, có 5 vận động viên tham gia tranh tài là Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Phạm Phước Hưng, Trần Đình Vương, Trịnh Hải Khang.
Sau khi kết thúc các phần thi, VĐV Lê Thành Tùng (đoàn TP Hồ Chí Minh) giành HCV với 82,350. HCB thuộc về VĐV Đinh Phương Thành (đoàn Hà Nội), còn HCĐ thuộc về VĐV Phạm Phước Hưng (đoàn Hà Nội).
Với kết quả giành được, đoàn TP Hồ Chí Minh tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp ở môn Thể dục dụng cụ với 2 HCV, 1 HCB. Đoàn Hà Nội đang theo sát với 1 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ. Đây mới là kết quả tạm thời, khi còn nhiều nội dung ở môn Thể dục dụng cụ còn chưa thi đấu.
Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, ở môn Thể dục dụng cụ, các đoàn tranh tài các nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, toàn năng cá nhân nam, toàn năng cá nhân nữ thể dục tự do, ngựa vòng, vòng treo, nhảy chống, xà đơn, xà kép, xà lệch, cầu thăng bằng. Ban Trọng tài áp dụng Luật chấm điểm Thể dục dụng cụ nam và nữ của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) nhiệm kỳ 2017-2020 và Điều lệ kỹ thuật của FIG năm 2017.
* Sau 17 ngày thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, đoàn Hà Nội vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương. Điều này cũng tương tự với vị trí thứ 2 là đoàn TP Hồ Chí Minh. Đây đều là những địa phương có phong trào thể dục thể thao mạnh, được đầu tư bài bản trong nhiều năm và là lò đào tạo nhiều vận động viên thành tích cao cho đội tuyển quốc gia.
Trong khi đó, ở vị trí phía dưới bảng tổng sắp có sự hoán đổi vị trí liên tục, khi số lượng huy chương các đoàn giành được không có sự chênh lệch quá lớn. Vị trí giữa các đoàn sẽ còn có sự thay đổi trong những ngày thi đấu tới.
 |
Bảng tổng sắp huy chương của đại hội tính tới chiều 1-12. |
TUẤN SƠN