Tham dự kỳ thi có hơn 100 võ sĩ đến từ các quận, huyện, các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kỳ thi thăng đẳng taekwondo quốc gia khu vực Hà Nội năm 2020 được tổ chức với sự đồng ý của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, nhằm đánh giá quá trình tập luyện của các võ sinh trong gần một năm qua.

Đây là hoạt động thường niên do Hiệp hội Taekwondo Hà Nội đăng cai tổ chức. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 nên nhiều võ sĩ trên địa bàn thành phố tập trung học văn hóa, không thể tham dự kỳ thi. Vì vậy, số lượng võ sĩ tham gia kỳ thi thăng đẳng lần này ít hơn so với mọi năm.

leftcenterrightdel
Thực hiện kỹ thuật đá bay.

Tại kỳ thi, các võ sĩ phải trải qua các phần kiểm tra kỹ thuật căn bản, các bài quyền, đối luyện tự vệ, song đấu tự do, công phá, thể lực dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các giám khảo. Hơn 90% võ sĩ tham dự đã được công nhận thăng đẳng.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Hiệp hội Taekwondo Hà Nội trong việc đăng cai tổ chức kỳ thi này, nhất là trong bối cảnh cả nước vẫn tiếp tục thích ứng với tình hình mới sau khi dịch Covid-19 được khống chế tại Việt Nam.

Sau kỳ thi này, Hiệp hội Taekwondo Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức kỳ thi thăng đẳng quốc gia cho các võ sĩ ở khu vực phía Bắc vào tháng 12 tới. Hoạt động này nhằm góp phần thúc đẩy phong trào taekwondo khu vực phía Bắc, giúp các võ sĩ có điều kiện thăng đẳng quốc gia mà không phải di chuyển quá xa, tiết kiệm chi phí (trước đây thường phải vào Thành phố Hồ Chí Minh để dự thi).

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG