Vượt qua hàng loạt cầu thủ ấn tượng khác để giành danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam 2022, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội FC) lần thứ hai đứng trên bục nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá nam nước nhà. Đây là một phần thưởng xứng đáng khi năm qua anh được bầu chọn cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022 và đã cùng đồng đội hoàn thành hành trình đoạt cúp ăn 3 lịch sử gồm V-League, Cúp quốc gia và Siêu cúp quốc gia.

leftcenterrightdel
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết nhận Quả bóng vàng nam 2022. 

Sau Văn Quyết, Quả bóng bạc và đồng nam lần lượt trao cho cầu thủ Nguyễn Tiến Linh, đội Becamex Bình Dương và cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức, đội Viettel FC.

Giải thưởng Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2022 được trao cầu thủ Huỳnh Như, đang thi đấu cho đội Lank FC (Bồ Đào Nha). Đây là lần thứ 5, cầu thủ, tuyển thủ quốc gia này nhận giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tiền đạo Huỳnh Như nhận Quả bóng vàng nữ 2022. 
leftcenterrightdel
Tiền đạo Huỳnh Như trao tặng chiếc áo đấu có chữ ký của các đồng đội tại Lank FC (Bồ Đào Nha) để ban tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện. 

Tại lễ trao giải, Quả bóng bạc và đồng nữ cũng lần lượt trao cho cầu thủ Trần Thị Thùy Trang và cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy, cùng đội Thành phố Hồ Chí Minh. Quả bóng vàng futsal năm 2022 được trao cho thủ môn Hồ Văn Ý; quả bóng bạc và đồng được lần lượt trao cho cầu thủ Khổng Đình Hùng và cầu thủ Châu Đoàn Phát.

leftcenterrightdel
Ba cầu thủ Hồ Văn Ý (giữa), Khổng Đình Hùng (trái) và Châu Đoàn Phát trên sân khấu nhận giải Quả bóng vàng, bạc và đồng Futsal. 

 

leftcenterrightdel
HLV Mai Đức Chung trao danh hiệu cầu thủ trẻ nữ xuất sắc cho Vũ Thị Hoa. 

Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020 cũng vinh danh nam cầu thủ trẻ xuất nhất  (dưới 21 tuổi) Khuất Văn Khang, đội Viettel FC; nữ cầu thủ trẻ xuất nhất Vũ Thị Hoa, đội Hà Nội FC. Giải thưởng cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất năm 2022 được trao cho cầu thủ Rimario Allando Gordon, đội Hải Phòng FC.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG