Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương - Cup Becamex-IDC năm 2023 do Tổng công ty Becamex IDC - đơn vị sáng lập và là nhà tài trợ chính luôn đồng hành trong suốt 16 lần tổ chức giải. Giải là sự kiện thể thao lớn với sự hỗ trợ phối hợp tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương giúp giải đấu quy mô và chất lượng chuyên môn cao. Đồng thời, còn là một giải thể thao có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” từng bước góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động của tỉnh, được duy trì thành giải thể thao truyền thống của tỉnh.

leftcenterrightdel
Trận chung kết Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương - Cup Becamex-IDC năm 2023.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2006, giải đấu chỉ có 43 đội bóng tham dự, thì đến năm 2023, bước sang tuổi lên 16, đã thu hút 155 đội bóng tham dự. Giải bóng đá được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích và giải trí lành mạnh cho lực lượng công nhân và người lao động của các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Thời gian qua, giải đã thu hút đông đảo các đội bóng đá phong trào của những công ty, xí nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh với hàng chục ngàn vận động viên tham dự. Qua đó, tạo ra diện mạo mới cho phát triển phong trào thể thao tỉnh. Năm 2023, giải có sự tham gia của 155 đội bóng và tổng giá trị tiền thưởng gần 500 triệu đồng là sự nâng tầm thành công từ quy mô đến chất lượng của giải đấu.

Trận chung kết của Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương - Cúp Becamex IDC 2023 giữa đội Út Du - Tân Phước Khánh và FC Heniken đã cống hiến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn về chuyên môn. Ở đó, những gì là tinh hoa nhất của bóng đá phủi (phong trào) Bình Dương đã được thể hiện. Sự xuất sắc của vận động viên Đặng Ngọc Tùng của đội Út Du - Tân Phước Khánh với cú đúp bàn thắng đã góp công chiến thắng chung cuộc 2-0, chính thức trở thành tân vương của mùa giải 2023. 

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao cúp cho đội vô địch.
leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao các giải thưởng phụ.

Mùa giải thứ 16 đã chứng kiến sự lên ngôi vô địch của đội Út Du - Tân Phước Khánh. Với danh hiệu vô địch, đội Út Du - Tân Phước Khánh giành được cúp vô địch, huy chương vàng và tiền thưởng 100 triệu đồng. Á quân của mùa bóng năm nay là FC Heineken với huy chương bạc và 60 triệu đồng tiền thưởng. Huy chương đồng được trao cho đội Công an tỉnh Bình Dương với tiền thưởng 40 triệu đồng.

Ngoài ra, trên các cụm sân của khu công nghiệp VSIP, khu công nghiệp Mỹ Phước, sân Gò Đậu và Thành phố mới Bình Dương, ban tổ chức cũng trao thưởng kết quả chung cuộc ở từng khu vực. Trong đó, đội FC Heineken vô địch tại khu vực sân khu công nghiệp VSIP 1, đội Hướng Dương FC vô địch khu vực sân phụ Gò Đậu, đội Thắng Đệ FC vô địch khu vực sân Thành phố mới Bình Dương và đội GARAGE Hoàng Hiệu vô địch khu vực sân khu công nghiệp Mỹ Phước 1.

leftcenterrightdel
Niềm vui vô địch của đội Út Du - Tân Phước Khánh.

Qua 16 lần tổ chức, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương tranh cúp Becamex IDC là hoạt động thể thao mang ý nghĩa thiết thực, trên tinh thần đoàn kết, tăng cường hiểu biết giữa các đơn vị, doanh nghiệp và địa phương. Các đội bóng luôn thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng. Từ đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích tăng cường sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất; đồng thời góp phần tích cực vào sự phát triển phong trào thể dục thể thao của tỉnh.

Bài và ảnh: LONG GIANG