Ngày 7-5, tại Nhật Bản, đội tuyển Rowing Việt Nam bước vào thi tài ở vòng loại Olympic khu vực châu Á-Thái Bình Dương với những cái tên được kỳ vọng như Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo, Phạm Thị Huệ...

Ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ chung kết A, hai vận động viên (VĐV) Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã về nhì với thành tích 7 phút 17 giây 34, kém cặp đôi VĐV chủ nhà 1,5 giây. Do nội dung này chỉ chọn tốp 3 nên hai VĐV của Việt Nam đã đoạt vé dự Thế vận hội.

leftcenterrightdel
Rowing Việt Nam đã có vé dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: TRẦN KHÁNH. 

Ở nội dung thuyền đơn nữ mái chèo đôi, Phạm Thị Huệ đã hoàn thành phần thi của mình ở vị trí thứ 4 chung kết A. Nội dung này sẽ chọn các VĐV thuộc tốp 5. Nhưng tại vòng loại này, mỗi quốc gia chỉ có tối đa một thuyền giành suất xét theo vị trí, thuyền nào vị trí cao hơn sẽ được chọn đi Olympic. Do vậy, chung cuộc, Rowing Việt Nam chỉ có 1 suất dự Thế vận hội của Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo.

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam đã có 7 suất dự Olympic Tokyo gồm: Nguyễn Văn Đương (Boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (Rowing). Mục tiêu của thể thao Việt Nam là giành được 20 suất dự Olympic Tokyo 2020.

HỮU TRƯỞNG