Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và đào tạo) và Báo Nhi đồng phối hợp tổ chức. Giải có sự góp mặt của 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, có độ tuổi từ 11 đến dưới 14 tuổi.

leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức chia sẻ thông tin về Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2019.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, được hòa nhập và phát triển. Việc tổ chức giải bóng là một trong những hành động cụ thể thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Cùng với đó, thông qua giải đấu tạo cơ hội phát triển tài năng, kỹ năng và sự phát triển toàn diện cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ SOS và các trung tâm bảo trợ xã hội và phát hiện những trẻ em có năng khiếu thể thao để bồi dưỡng tạo nguồn vận động viên, góp phần phát triển nền thể thao nước nhà.

Giải đấu chia làm 3 bảng đấu vòng loại tại 3 khu vực là Phú Thọ, Bình Định, TP Hồ Chí Minh. Giải đấu vòng loại diễn ra từ ngày 20-6 đến 30-6. Vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 3-8 đến 14-8 với 16 đội được chọn.

Tin, ảnh: HẢI YẾN