Vào phút bù giờ trận Phố Hiến thắng An Giang 2-1, HLV Hứa Hiền Vinh đã có hành động như vậy với Văn Huy khi cầu thủ này đá một quả bóng về khu kỹ thuật của đội Phố Hiến lúc chuẩn bị ném biên. Văn Huy đã nhận thẻ vàng thứ hai rời sân, còn HLV Hứa Hiền Vinh cũng nhận thẻ vàng vì hành động phi thể thao của mình. Không những vậy, hình ảnh xấu xí đã phát trên sóng truyền hình, khiến CĐV không hài lòng với cách ứng xử của HLV trưởng đội bóng Phố Hiến.

Trên mạng xã hội, một số HLV cho rằng hành động thiếu kiềm chế của HLV trưởng đội bóng Phố Hiến rất phản cảm, đáng lên án. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, Văn Huy khi gặp lại đội bóng cũ đã từng đào tạo, nuôi dưỡng mình suốt hơn 10 năm mà lại có hành động quay lưng, sút thẳng bóng vào ban huấn luyện Phố Hiến là điều không thể chấp nhận.

leftcenterrightdel
HLV Hứa Hiền Vinh.Ảnh: PHỐ HIẾN.

Trao đổi với chúng tôi, HLV Hứa Hiền Vinh nhớ lại: “Cuối trận đấu, Văn Huy ném biên nhưng lại đá rất mạnh một quả bóng khác vào ban huấn luyện Phố Hiến. Nếu Huy đá nhẹ thì không nói làm gì. Văn Huy là học trò cũ của tôi khi chơi cho Phố Hiến ở giai đoạn 1 mùa giải năm ngoái, sau đó cho An Giang mượn. Dù sao, hành động của tôi cũng không phải. Tôi quá nóng tính. Sau trận đấu, tôi đã chủ động gặp Văn Huy để xin lỗi và hai thầy trò đã giảng hòa vui vẻ. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì hành động không đẹp của mình”.

Vẫn cảm thấy ăn năn, day dứt về hành động không đúng chuẩn mực của mình, mới đây HLV Hứa Hiền Vinh đã viết tâm thư xin lỗi người hâm mộ, với nội dung: “Đầu tiên, tôi xin lỗi tất cả mọi người vì sự việc xảy ra ở cuối trận Phố Hiến-An Giang. Tôi đã không kiềm chế nên để xảy ra va chạm với Văn Huy. Giữa tôi với Văn Huy là tình thầy-trò nhiều năm, nên đây chỉ là phút mất kiểm soát giữa hai bên khi trận đấu bước vào phút cuối căng thẳng. Sau khi kết thúc trận đấu, thì Huy cũng đã xin lỗi tôi vì đã đá bóng vào cabin trúng thầy Văn Tưởng, thầy Phước Tứ. Bản thân tôi cũng nhận thấy cái sai của mình nên mong mọi người bỏ qua. Tôi xin cảm ơn lời động viên và tiếp thu những lời chỉ trích của mọi người. Tôi sẽ cố gắng kiềm chế để không xảy ra sự cố nào nữa. Phố Hiến mới thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2018, nên tôi còn phải hoàn thiện bản thân nhiều hơn và mang lại sự chuyên nghiệp nhất cho CLB. Tôi mong mọi người có cái nhìn nhẹ nhàng vị tha, bao dung hơn cho những sai lầm của cả tôi, cầu thủ Phố Hiến và Văn Huy. Cảm ơn mọi người”.

Phía CLB Phố Hiến cũng đã gửi lời xin lỗi trên trang chủ của đội bóng: “Thay mặt cho HLV Hiền Vinh nói riêng và toàn thể tập thể CLB Phố Hiến nói chung, bằng thông cáo này, chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi về hình ảnh không đẹp đã xảy ra. Phố Hiến sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và nỗ lực hướng tới hình ảnh tích cực, cả về chuyên môn lẫn hoạt động. Rất mong các cổ động viên, người hâm mộ và các đối tác đồng hành tiếp tục tin tưởng vào CLB Phố Hiến và HLV Hiền Vinh”.

Được biết, đội bóng Phố Hiến sẽ có công văn chính thức để gửi lời xin lỗi tới CLB An Giang và cầu thủ Văn Huy.

VŨ THU