Theo đó, câu lạc bộ Hà Nội – đơn vị chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này nhận án phạt treo sân Hàng Đẫy ở hai vòng đấu gặp Viettel ở vòng 23 và Quảng Nam vòng 25, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ chơi trên sân nhà mà không có sự đồng hành ủng hộ của khán giả.

Như vậy, nếu tiếp tục bảo toàn lợi thế dẫn điểm so với CLB TP Hồ Chí Minh, đội bóng Thủ đô sẽ có thể nâng cao chức vô địch Wake-up 247 V.League 1 – 2019 và Hà Nội FC sẽ phải nhận cúp trên sân không khán giả sau án kỷ luật mới nhất này từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

leftcenterrightdel
Sự cố pháo sáng tối 11-9 trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: tuoitre.vn

Ban kỷ luật VFF cũng đưa ra án phạt bổ sung cho Hà Nội FC với số tiền phạt 85 triệu đồng (gồm 70 triệu đồng tiền phạt vì để cổ động viên đốt pháo sáng nhiều lần trong trận đấu uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong sân vận động; 15 triệu đồng vì hành vi chửi quan chức, ném vật thể lạ xuống sân của các cổ động viên).

Cũng với lỗi tương tự như trên, CLB Nam Định bị phạt số tiền 85 triệu đồng. Ngoài ra, cổ động viên của đội bóng thành Nam cũng sẽ bị cấm đến cổ vũ cho đội nhà ở hai trận sân khách kế tiếp.

Theo quyết định này, CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định và CLB Hà Nội có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, Ban kỷ luật VFF vẫn chưa nhắc đến quả bắn pháo sáng ở phút thứ 55 từ một cổ động viên Nam Định và gây ra thương tật nghiêm trọng cho nữ cổ động viên Lê Huyền Anh, phóng viên Báo Nhi Đồng.

Tuy nhiên, nhiều khả năng cơ quan này sẽ chuyển hồ sơ bao gồm băng hình, văn bản báo cáo trận đấu của đội ngũ giám sát sang công an để tiến hành điều tra và có biện pháp xử lý hình sự với đối tượng nói trên.

KHÁNH HÀ