Đến Trung tâm Thể thao Ba Đình, chúng tôi ấn tượng với cơ sở vật chất và giám sát an ninh tại khu vực bơi. Bể bơi được bố trí trong nhà nhằm bảo đảm hoạt động bơi lội được diễn ra suốt 4 mùa, phòng tránh ảnh hưởng của thời tiết đối với trẻ em.

Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, chị Đậu Thị Thắng, giáo viên dạy bơi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ dạy bơi tại Trung tâm Thể thao Ba Đình cho biết: “Chúng tôi đào tạo cho trẻ em kỹ năng sinh tồn dưới nước, gồm kỹ năng đứng nước, phòng, chống đuối nước; cách xử lý khi đuối nước và khi gặp người đuối nước... Những học sinh đã tốt nghiệp sẽ được giáo viên động viên quay lại ôn tập miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức cho các bạn nhỏ tại bể bơi thi đấu bơi lội, thi chơi bóng nước, bơi tiếp sức... Các hoạt động đều có sự giám sát chặt chẽ, thường xuyên của giáo viên và lực lượng cứu hộ tại bể bơi”.

leftcenterrightdel
 Các em nhỏ vui vẻ, hào hứng khi tham gia bơi lội.      

Hè đến, bể bơi tại Trung tâm Thể thao Ba Đình luôn thu hút rất đông học sinh tham gia. Được biết, hằng năm Trung tâm đón hàng nghìn lượt khách, cao điểm nhất trong năm là mỗi dịp hè bình quân đón hơn 1.000 lượt khách và vào những thời điểm khác, mỗi tháng có khoảng 100 người thường xuyên tham gia các hoạt động bơi.

Anh Chu Văn Quang (quận Hoàn Kiếm), phụ huynh của em Chu Văn Gia Huy đang tham gia hoạt động bơi lội tại Trung tâm Thể thao Ba Đình cho biết: “Ban đầu, tôi lo ngại khi cho con tiếp xúc với nước, do con còn nhỏ nên hiếu động và tò mò. Khi được chứng kiến giáo viên dạy bơi tỉ mẩn quan sát và hỗ trợ các con tận tình, tôi đã giải tỏa mọi lo ngại. Sau khóa học bơi của con, tôi yên tâm hơn mỗi lần đưa gia đình đi nghỉ mát ở các vùng biển, sông, suối... Tại lớp, con còn được tham gia các hoạt động dưới nước như thi đấu, kết hợp tập luyện, chơi trò chơi... Tôi thật sự cảm nhận được con mình rất cởi mở, vui vẻ khi chơi đùa cùng các bạn cũng như đem lại cho con sức khỏe tốt hơn”.

Được biết, Trung tâm Thể thao Ba Đình rất quan tâm đến các đối tượng là trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn. Để giúp các bạn nhỏ khuyết tật được tham gia môn thể thao bơi lội, đặc biệt là trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường sông nước, Câu lạc bộ dạy bơi tại Trung tâm Thể thao Ba Đình luôn sẵn sàng chào đón, hỗ trợ học phí đào tạo cho các em.

Em Phan Hạ Trang (quận Long Biên), học sinh tại lớp dạy bơi, Trung tâm Thể thao Ba Đình chia sẻ: “Em rất cảm ơn bố mẹ vì đã cho em tham gia khóa học bơi vào mỗi dịp hè. Em được tham gia môn thể thao yêu thích, rèn luyện sức khỏe, có thể làm quen với nhiều bạn mới cùng sở thích. Chúng em cùng nhau tập luyện, trao đổi, nâng cao kiến thức về môn thể thao bơi lội, tham gia các cuộc thi do Trung tâm Thể thao Ba Đình tổ chức. Bây giờ, em cảm thấy mỗi dịp hè của mình rất thích thú và ý nghĩa”.                                         

Bài và ảnh: AN CHI