Chia sẻ tại buổi ra mắt, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh - ông bầu, đội trưởng đội FC Nghệ sĩ cho biết, anh đã ấp ủ thành lập đội bóng này từ rất lâu, với mong muốn có sân chơi cho anh em nghệ sĩ rèn luyện sức khỏe, có thể lực để theo đuổi lâu dài nghề nghiệp. Đặc biệt là thông qua bóng đá để hướng tới các hoạt động giao lưu, kết nghĩa và gây quỹ từ thiện hỗ trợ cho cộng đồng. Chính mục đích tốt đẹp này cùng tình yêu, nhiệt huyết với quả bóng tròn đã kéo hơn 20 tên tuổi nghệ sĩ đến với nhau, quyết tâm hình thành nên đội bóng với cái tên FC Nghệ sĩ.

leftcenterrightdel

Các cầu thủ của đội bóng FC Nghệ sĩ nhận áo đấu.

Được biết đội sẽ có quy chế hoạt động một cách bài bản, chuyên nghiệp, sinh hoạt định kỳ và trước mắt là tăng cường đá giao hữu với nhiều đội bóng phong trào như HTV, Câu lạc bộ phóng viên thể thao, đội Huấn luyện viên của Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh… cũng như tham gia vào các dự án cộng đồng của Global Sport Management để tăng tính tương tác. Ngoài ra rất có thể, Ban tổ chức giải U.19 quốc tế và U.21 quốc gia năm 2020 sẽ mời đội FC Nghệ sĩ đá trận mở màn cho buổi khai mạc hoặc chung kết với đội liên quân huấn luyện viên, giám sát trọng tài, báo chí làm nhiệm vụ tại các giải U.19 quốc tế và U.21 quốc gia vào tháng 9 và tháng 11 tới đây.

Tại buổi ra mắt, đội bóng đã tổ chức bán đấu giá chiếc áo đấu của đội tuyển U.23 Việt Nam có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ để làm từ thiện.

Tin, ảnh: LÊ CÚC