Chiều 17-5, đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục bước vào các bài tập kỹ, chiến thuật trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đội tuyển sẽ lên đường sang UAE tập huấn và bước vào thi đấu 3 trận còn lại tại bảng G, Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, do vậy ban huấn luyện đã dành nhiều thời lượng hơn để cải thiện các điểm yếu cho các vị trí trên sân.

leftcenterrightdel
 Tiền vệ Nguyễn Quang Hải phải tập riêng tại phòng gym. Ảnh: VFF.

Tại buổi tập chiều nay, do có dấu hiệu mỏi cơ nên tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được các bác sĩ hướng dẫn tập hồi phục tại phòng gym. Đây là sự điều chỉnh cần thiết nhằm giúp Quang Hải tránh khỏi rủi ro chấn thương không đáng có. Ngày 18-5, các bác sĩ đội tuyển sẽ đánh giá lại tình trạng của Quang Hải. Nếu không còn tình trạng mỏi cơ, tiền vệ này sẽ trở lại tập luyện bình thường. Hiện tại, đội tuyển có hai trường hợp chấn thương đang tập hồi phục là tiền vệ Xuân Trường và Hoàng Đức.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục đau đầu vì tuyến tiền vệ. Ảnh: VFF.

Hàng tiền vệ của đội tuyển tiếp tục là vấn đề khiến Huấn luyện viên Park Hang-seo đau đầu. Sau khi Đỗ Hùng Dũng dính chấn thương nặng ở V-League, cộng với việc Xuân Trường, Hoàng Đức phải tập riêng cùng bác sĩ mới đây, thầy Park đang có trong tay rất ít tiền vệ trung tâm có thể tin tưởng được. Cũng bởi lẽ đó, ban huấn luyện đang tích cực tìm phương án thay thế trước khi chốt danh sách 28 cầu thủ sang UAE vào ngày 26-5.

Theo kế hoạch, ngày 18-5, nhóm 3 cầu thủ của Sông Lam Nghệ An là Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng sẽ kết thúc thời gian cách ly y tế. Bộ ba này sẽ di chuyển ra Hà Nội sau khi đã được kiểm tra y tế kỹ lưỡng và bảo đảm kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi hội quân cùng đồng đội.

HỮU TRƯỞNG