Trên fanpage chính thức của Pau FC viết: “Pau FC đã đưa ra quyết định cho phép cầu thủ Nguyễn Quang Hải của mình được tham dự AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 20-12 theo đề nghị của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Động lực mạnh mẽ của Quang Hải và mong muốn của câu lạc bộ trong việc hỗ trợ cầu thủ này phát triển lâu dài là những điểm mấu chốt để Pau FC đưa ra quyết định này”.

leftcenterrightdel
 Pau FC thông báo cho phép Quang Hải dự AFF Cup 2022. Ảnh: Pau FC.

Huấn luyện viên Didier Tholot của Pau FC cho rằng, việc tham dự AFF Cup 2022 sẽ giúp Quang Hải phát triển, qua đó có thể đóng góp nhiều hơn cho đội bóng Ligue 2 trong phần còn lại của mùa giải. "Động thái hiện tại của chúng tôi có nghĩa là Quang Hải sẽ có ít thời gian thi đấu hơn, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào phẩm chất của cậu ấy, những gì cậu ấy mang lại và đặc biệt là những gì cậu ấy sẽ mang đến cho đội bóng của chúng tôi và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình”.

“Chúng tôi muốn Quang Hải chơi đầy đủ các trận đấu với đội tuyển quốc gia, giúp cậu ấy trở lại mạnh mẽ hơn nữa và đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng chúng tôi. Ngoài đội hình, tôi rất coi trọng các cá nhân và sức khỏe của mỗi cầu thủ. Tôi biết giải đấu này quan trọng như thế nào với Quang Hải cũng như tầm quan trọng của cậu ấy đối với đội tuyển Việt Nam. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp", huấn luyện viên Tholot đánh giá.

Như vậy, Quang Hải sẽ có mặt tại kỳ AFF Cup thứ 3 trong sự nghiệp. Tiền vệ sinh năm 1997 là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo. Dưới thời thầy Park, Quang Hải đã thi đấu ở mọi giải đấu lớn cấp độ U.23 và đội tuyển quốc gia, giành 1 chức vô địch AFF Cup 2018 và huy chương vàng SEA Games 2019.

HOÀI PHƯƠNG