Đây là giải đấu đầu tiên của Quần vợt Việt Nam sau hơn nửa năm tạm ngưng vì đại dịch Covid-19.

Tới dự Lễ khai mạc có các đại biểu: Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT; ông Ngô Ích Quân, Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao 2; Bà Nguyễn Hương Giang, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; cùng các thành viên Ban tổ chức Trung ương địa phương, đại diện các nhà tài trợ.

leftcenterrightdel

Các đoàn VĐV tham dự Lễ khai mạc Giải Quần vợt Quốc gia 2021.

Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hanaka 2021 do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức từ ngày 13 đến ngày 19-12-2021. Giải diễn ra trong điều kiện bình thường mới theo hình thức “khép kín”; thực hiện đúng các quy định về phòng tránh dịch bệnh và hạn chế khán giả.

Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hanaka 2021 được xem là cuộc kiểm tra lực lượng của bộ môn quần vợt, tiếp tục tuyển chọn ra các VĐV có thành tích tốt vào Đội tuyển Quần vợt Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31, nơi Quần vợt Việt Nam quyết tâm đặt mục tiêu giành ít nhất 3 Huy chương Vàng.

Giải đấu quy tụ 78 vận động viên đến từ 11 Câu lạc bộ, tỉnh thành trên cả nước, với nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng quần vợt; hứa hẹn sẽ mang tới một giải đấu với các trận so tài quyết liệt, đỉnh cao và hấp dẫn. Các VĐV tranh tài ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Các trận đấu trên sân Trung tâm sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh ON Sports/ ON Sports News, ứng dụng VTVcab ON.

leftcenterrightdel

Hình ảnh thương hiệu của PV GAS đồng hành cùng các trận đấu hấp dẫn của giải.

Về cơ cấu giải thưởng, ngoài điểm thưởng, cúp và huy chương, các vận động viên sẽ nhận mức tiền thưởng cao lên đến 500 triệu đồng.

Tại lễ khai mạc, Tổ hợp sân quần vợt của Hanaka nằm trong khuôn viên khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park đã được công nhận là Tổ hợp sân quần vợt lớn nhất Việt Nam, với 7 sân tennis đạt tiêu chuẩn Quốc tế, tổng sức chứa trên 5.000 chỗ ngồi, riêng sân trung tâm có sức chứa 3.000 chỗ ngồi và có mái che tự động.

leftcenterrightdel

Đại diện các nhà tài trợ đồng hành nhận kỷ niệm chương của ban tổ chức.

Cũng trong buổi Lễ Khai mạc, ban tổ chức giải phối hợp tổ chức trao tặng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với 1.350 máy tỉnh bảng cho các em học sinh tỉnh Bắc Ninh năm học 2021 – 2022; trao tặng 300 triệu đồng Ủng hộ Phòng chống dịch Covid-19 cho Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai miền Trung.

Tin, ảnh: BÌNH SƠN