Nhằm góp sức để giải đấu thành công tốt đẹp, nhiều doanh nghiệp đã tham gia hỗ trợ, đồng hành, trong đó có Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS.

leftcenterrightdel
VĐV số 1 quốc gia Lý Hoàng Nam-tài năng được PV GAS hỗ trợ phát triển. 

Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 14 đến 18-4 tại 2 cụm sân: Cụm sân Quần vợt Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông và Cụm sân Quần vợt Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông. Thông qua giải đấu, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ tiếp tục tuyển chọn các vận động viên (VĐV) có thành tích tốt vào Đội tuyển Quần vợt Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31 (được tổ chức vào tháng 11-2021 tại Bắc Ninh). Giải đấu cũng là dịp để các đội thử nghiệm đội hình trẻ, kết hợp cọ xát tăng cường kỹ thuật - chiến thuật cho các VĐV trước khi tham dự các giải đấu cấp độ cao hơn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để Liên đoàn Quần vợt Việt Nam lựa chọn các VĐV trẻ cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế.

leftcenterrightdel
Các VĐV đã quen thuộc với hình ảnh PV GAS tham gia đồng hành cùng nhiều giải quần vợt lớn của cả nước. 

Giải đấu sẽ quy tụ 83 VĐV đến từ 11 Câu lạc bộ, tỉnh, thành phố cả nước: Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hoá, CLB Hải Đăng - Đà Nẵng, CLB Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh, CLB Quân đội, CLB Quần vợt TPS, CLB VNTennis, CLB Becamex Bình Dương và đội chủ nhà Đắk Nông. Giải đấu hứa hẹn sự hấp dẫn với các tên tuổi ưu tú hàng đầu của quần vợt nước nhà như tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng) - VĐV được PV GAS tài trợ phát triển tài năng; Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng), Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng), Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh), tài năng trẻ Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh),… Các tay vợt nữ của Đội tuyển Quần vợt quốc gia có Trần Thuỵ Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) hay Sĩ Bội Ngọc (Quân đội).

leftcenterrightdel
Tài năng nữ trên sân quần vợt: VĐV Sĩ Bội Ngọc. 

Với tổng số tiền thưởng là 150 triệu đồng, đội vô địch nội dung đồng đội nam sẽ nhận giải thưởng trị giá 40 triệu đồng, vô địch nội dung đồng đội nữ nhận 30 triệu đồng. Các đội đạt giải cũng sẽ được nhận cúp, huy chương và điểm thưởng. Toàn bộ các trận thi đấu của giải và lễ khai mạc, bế mạc trao giải đều sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình quốc gia và địa phương.

Tin, ảnh: BÌNH SƠN