Chủ tịch Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình thông tin rầm rộ sẽ đưa tiền vệ Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tiền đạo Trần Danh Trung (Viettel) sang Nhật Bản khoác áo Ryukyu FC thi đấu tại J-League. Cao Văn Triền thuộc biên chế của Sài Gòn FC, việc đưa tiền vệ này sang Ryukyu FC nằm trong kế hoạch phát triển của đội bóng. Bầu Bình tuyên bố: “Cao Văn Triền là cầu thủ hay nhất của Sài Gòn FC nhưng chúng tôi vẫn gửi đi để phục vụ kế hoạch phát triển bền vững. CLB sẽ sắp xếp lại nhân sự và chấp nhận thiệt thòi. Đội bóng đã tăng lương và ký hợp đồng trọn đời để Triền yên tâm sang Nhật Bản thi đấu”.

leftcenterrightdel
Cao Văn Triền (bên trái) sẽ được Sài Gòn FC gửi sang Nhật Bản vào hè này.Ảnh: HẢI ĐĂNG.

Còn với trường hợp Danh Trung, bầu Bình chia sẻ do nguồn nhân lực của Sài Gòn FC không đủ đáp ứng nên mong các đội bóng khác hợp tác để có thể đưa thêm cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu, với mục tiêu cao cả “phục vụ cho nền bóng đá Việt Nam”. Thế nhưng ngay sau khi mọi chuyện được Sài Gòn FC công bố thì CLB Viettel lập tức thông tin: Chưa rõ ràng chuyện Danh Trung sang Nhật Bản thi đấu. Mọi chuyện còn phải chờ lãnh đạo đội bóng nghiên cứu.

Mới đây, bầu Bình lại có tuyên bố khiến cả làng bóng đá nước nhà chú ý. Theo đó, Sài Gòn FC đang lên kế hoạch để đưa các cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu. Phục vụ kế hoạch này, Hội đồng quản trị của Sài Gòn FC có thể mua lại một đội bóng ở giải hạng 3 Nhật Bản (J3 League). Trước mắt, Sài Gòn FC khẳng định sẽ hợp tác với đối tác ở J3 League. Giải J3 League sẽ khởi tranh vào tuần tới với sự tham gia của 15 CLB chuyên nghiệp Nhật Bản. Đây là sân chơi được bầu Bình xem là phù hợp với cầu thủ Việt Nam. Theo lý giải của bầu Bình, ông tính gửi 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trong năm nay, 6 cầu thủ trong năm 2022. Và ông bầu này vẫn khẳng định: “Tiền đạo Danh Trung và tiền vệ Cao Văn Triền sẽ là hai cái tên tiên phong trong chiến lược xuất ngoại này”.

Bầu Bình sinh sống và làm việc ở Nhật Bản trong một thời gian dài nên ông bầu này rất tâm huyết với dự án bóng đá hợp tác với các đội bóng ở xứ phù tang: “Chúng ta có cơ hội đi tắt đón đầu, nâng cao chuyên môn, văn hóa để trở về phục vụ cho các đội tuyển và CLB ở Nhật Bản”. Chưa hết, bầu Bình còn khẳng định: “Sài Gòn FC hợp tác với nhiều chuyên gia bóng đá Nhật Bản với mong muốn J-League hóa đội bóng này. Chúng tôi sẽ đưa các chuyên gia cũng như cầu thủ Nhật Bản sang đây để Sài Gòn FC tiếp cận nền bóng đá Nhật Bản. Tôi có mối quan hệ tốt với Chủ tịch J-League cũng như các đội bóng hàng đầu Nhật Bản. Họ sẽ ủng hộ và sẵn sàng đồng hành với Sài Gòn FC”.

Lý giải vì sao hợp tác với bóng đá Nhật Bản, bầu Bình trải lòng: “Tôi là người sinh ra ở TP Hồ Chí Minh. Sau một thời gian dài học tập và làm việc ở nước ngoài, tôi về nước và muốn chung tay phát triển bóng đá quê nhà. Chúng tôi có kế hoạch dài hạn nên không có chuyện không phát triển được hay không có thành tích thì chúng tôi lại đem bán đội bóng”.

Trước “sức nóng” của Sài Gòn FC, ông Trần Duy Long, nguyên HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam tâm sự: “Tôi ở trong TP Hồ Chí Minh đã lâu, lăn lộn với bóng đá thành phố, cũng nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc. Tôi chỉ mong những điều bầu Bình nói, những dự án của Sài Gòn FC sẽ trở thành hiện thực, đội bóng sẽ không phát triển nóng bởi những dự án nọ kia mà chỉ vì lợi ích của bóng đá nước nhà. Chứ ở đất này (TP Hồ Chí Minh-PV), tôi chứng kiến nhiều ông bầu “chém gió” lắm rồi”.

Là người ở trong cuộc, ông Masahiro Shimoda, HLV Sài Gòn FC trải lòng: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới chủ tịch đội bóng, ông Trần Hòa Bình đã cho tôi cơ hội dẫn dắt Sài Gòn FC. Đây là năm thứ 26 tôi làm HLV của các đội bóng Nhật Bản, Bỉ và Việt Nam. CLB nào cũng có những khó khăn mà bản thân tôi phải nỗ lực vượt qua. Mục đích của tôi là giúp Sài Gòn FC mạnh hơn và tôi muốn cống hiến khả năng của mình để giúp cầu thủ cũng như bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa”.

KHOA MINH