Chiều 29-12, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công bố kết quả bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2023. Giải thưởng được tổ chức lần đầu vào năm 1978 nhằm vinh danh những cá nhân, tập thể xuất sắc của thể thao Việt Nam trong một năm. Năm nay, các phóng viên thể thao tiến hành bầu trực tuyến thay vì bỏ phiếu trực tiếp như những lần trước.

leftcenterrightdel
Phạm Quang Huy (giữa) trên bục nhận huy chương vàng môn bắn súng tại ASIAD 19. Ảnh: QUÝ LƯỢNG 

Ở hạng mục “vận động viên tiêu biểu của năm”, chiến thắng đã thuộc về xạ thủ Phạm Quang Huy của đội tuyển bắn súng Việt Nam với 985 điểm. Đây là kết quả xứng đáng bởi Huy là cá nhân nổi bật nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2023 sau khi xuất sắc giành huy chương vàng tại ASIAD 19. Đáng nói, đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử của bắn súng Việt Nam tại sân chơi Á vận hội.

Xếp sau Phạm Quang Huy trong danh sách vận động viên tiêu biểu năm 2023, gồm: Nguyễn Thị Oanh (814 điểm), Nguyễn Thị Thật (697 điểm), Nguyễn Huy Hoàng (677 điểm), Nguyễn Thùy Linh (613 điểm), Nguyễn Văn Khánh Phong (443 điểm)…

Ở hạng mục “huấn luyện viên tiêu biểu của năm”, chuyên gia Park Chung-gun (đội tuyển bắn súng Việt Nam) xếp thứ nhất với 419 điểm. Các nhà cầm quân Mai Đức Chung (bóng đá nữ), Nguyễn Tuấn Kiệt (bóng chuyền nữ), Trần Thị Vui (cầu mây), Nguyễn Hoàng Ngân (karate) lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo.

leftcenterrightdel
Kết quả bầu chọn.

Với thành tích lần đầu góp mặt tại vòng chung kết World Cup nữ 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chiến thắng ở hạng mục “đội tuyển thể thao tiêu biểu” với 850 điểm.

Lực sĩ Lê Văn Công (cử tạ) được bầu là “vận động viên thể thao người khuyết tật tiêu biểu” khi đạt 478 điểm. Ông Lê Quang Thái (cử tạ) là “huấn luyện viên thể thao người khuyết tật tiêu biểu” với 275 điểm.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.