QĐND Online – Kình ngư Võ Thanh Tùng và Trần Quốc Phi đã xuất sắc mang về 2 HCV cho đoàn TTVN ngay trong sáng ngày 19-9.
Bảng kết quả nội dung 200m bơi tự do. Ảnh: 24h.com.vn
Ở nội dung 200 bơi tự do nam, Võ Thanh Tùng đã cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 59 giây 17 để giành HCV đồng thời thành tích của Tùng cũng thiết lập kỷ lục mới cho đại hội.
Cùng ở nội dung này, Danh Hòa về cán đích ở vị trí thứ 3 và giành HCĐ (3 phút 12 giây 75). HCB thuộc về VĐV chủ nhà là Jamery Siga (3 phút 12 giây 45).
Bảng kết quả nội dung 100m bơi tự do. Ảnh: 24h.com.vn
Tấm HCV của Tùng như tiếp sức cho Trần Quốc Phi. Ngay sau Tùng, Phi cũng xuất sắc giành HCV ở nội dung 100m bơi tự do nam với thời gian 1 phút 1 giây 62. Hai vị trí còn lại thuộc về Zhi Wei Wong của đoàn Singapore (1 phút 5 giây 26) và Chaiporn Laobeng của đoàn Thái Lan (1 phút 6 giây 91).
Với “cú đúp vàng” này, đoàn TTVN hiện tại đã có 10 HCV, tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương, sau Indonesia (26 HCV) và chủ nhà Malaysia (21 HCV).
Bảng tổng sắp huy chương tạm thời. Ảnh: gms.kualalumpur2017.com.my
VĂN HIẾU (tổng hợp)
QĐND - Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên (18-9) của Đại hội Thể thao người khuyết tật (NKT) Đông Nam Á 2017-Para Games 9 đã chứng kiến màn “gặt vàng” của bơi lội NKT Việt Nam.
Nếu như trong sáng 18-9, đội tuyển bơi lội người khuyết tật (NKT) Việt Nam xuất sắc mang về 4 Huy chương Vàng (HCV), thì trong các nội dung thi đấu chiều cùng ngày, đội tuyển cử tạ cũng tỏ ra không hề thua kém.
QĐND Online - Ngày 18-9, VĐV Vi Thị Hằng đã xuất sắc phá kỷ lục Para Games 2017 ở nội dung bơi 100m tự do nữ, qua đó mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại kỳ Đại hội lần này.