Trước đó, VFF nhận lời cử đội tuyển U22 Việt Nam tham dự Giải giao hữu quốc tế Panda Cup 2023 tổ chức tại Thành Đô (Trung Quốc), từ ngày 14 đến 18-6, trong đợt FIFA Days.

Giải đấu này có sự tham dự của 4 đội tuyển U22 gồm chủ nhà Trung Quốc, Bahrain, Uzbekistan và Việt Nam. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho các đội trước khi tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 và đặc biệt là Asiad 19 diễn ra vào tháng 9 tới.

leftcenterrightdel

Panda Cup 2023 bị hoãn, U22 Việt Nam lỡ cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh, trong đó có chủ nhà Trung Quốc. Ảnh: Việt An

Tuy nhiên, theo thông tin từ phía Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, do thời điểm này sân vận động đăng cai tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng, nên Panda Cup 2023 sẽ không thể được tổ chức như kế hoạch ban đầu. Ban tổ chức giải cho biết, Giải đấu này sẽ được dời sang một thời điểm khác phù hợp hơn, căn cứ theo lịch FIFA Days còn lại của năm 2023.

Dù Panda Cup 2023 bị hoãn tổ chức, nhưng đội tuyển U22 Việt Nam vẫn giữ nguyên lịch tập trung cùng với đội tuyển quốc gia trong thời gian FIFA Days tháng 6 tới. Đây là điều cần thiết để HLV Philippe Troussier và các cộng sự trong Ban huấn luyện tiếp tục kiểm tra, đánh giá lực lượng của đội nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024. Bên cạnh đó, VFF cũng đang triển khai phương án tìm kiếm đối tượng thi đấu cọ xát thích hợp phục vụ công tác chuyên môn cho U22 Việt Nam trong giai đoạn tập trung này.

TUẤN ĐIỆP