Ngày 28-1, tại Hà Nội, Đại hội thành lập Liên đoàn kickboxing Việt Nam được tổ chức. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 27 thành viên; trong đó Chủ tịch là TS Vũ Đức Thịnh, nguyên Trưởng bộ môn boxing, Ủy ban Thể dục thể thao (nay là Cục Thể dục thể thao).

leftcenterrightdel
Ban chấp hành Liên đoàn kickboxing Việt Nam khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029. 

Phát biểu sau khi trúng cử chức Chủ tịch Liên đoàn kickboxing Việt Nam, ông Vũ Đức Thịnh nhấn mạnh, mục tiêu chung của liên đoàn trong khóa I là huy động được tối đa những nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thúc đẩy phong trào phát triển ngày một mạnh mẽ, nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân, đáp ứng nhu cầu tập luyện, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong xã hội; nâng cao vị thế thành tích của kickboxing Việt Nam nói chung trong các đấu trường khu vực, châu lục và trên thế giới.

Đại hội cũng tiến hành bầu ra 7 phó chủ tịch trong đó Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Liên đoàn kickboxing Việt Nam là ông Dương Ngọc Hải, phụ trách bộ môn muay và kickboxing Hà Nội. Trong số các nhân vật chủ chốt của Ban chấp hành Liên đoàn kickboxing khóa I, đáng chú ý là sự có mặt của bà Nguyễn Thị Nhung, nguyên Trưởng bộ môn Bắn súng, nguyên HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tân Chủ tịch Liên đoàn kickboxing Việt Nam.  

Kickboxing bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ năm 2009 khi nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao trong nhà châu Á. Ở kỳ đại hội này, kickboxing Việt Nam dù mới bắt đầu hình thành, nhưng xuất sắc giành 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Từ cột mốc ấn tượng này đã đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của kickboxing Việt Nam. Từ năm 2010, môn kickboxing đã tổ chức 3 giải thi đấu quốc gia chính thức: Giải vô địch kickboxing toàn quốc, giải vô địch câu lạc bộ kickboxing toàn quốc, giải vô địch kickboxing trẻ toàn quốc.

Kể từ đó đến nay phong trào tập luyện và thi đấu môn kickboxing đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng cũng như chất lượng. Số lượng các câu lạc bộ kickboxing, số người tham gia tập luyện kickboxing tăng nhanh chóng ở gần 40 tỉnh, thành, ngành. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, kickboxing Việt Nam đã để lại tiếng vang lớn ở các đấu trường khu vực, châu lục và quốc tế.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG - QUÝ LƯỢNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.