Về phần mình, bầu Đức cũng vừa trải lòng trên Fanpage cá nhân, trong đó có đoạn: “Chúng tôi phải cảm ơn HLV Park Hang-seo mới đúng. Nhờ có ông, bóng đá nước nhà đã gây nhiều tiếng vang trên đấu trường Đông Nam Á và châu Á. Tôi biết từ lâu, ông Park không vì tiền!”.

Hóa ra, bầu Đức đã từng lo lắng vì sợ HLV Park Hang-seo sau thành công bước đầu với bóng đá Việt Nam, sẽ bị quyến rũ bởi một bến đỗ nào khác với những thử thách hấp dẫn hơn: “Nói thật là trước đây tôi cũng lo lắng ông Park sẽ đắn đo chọn lựa một bến đỗ mới, hấp dẫn và nhiều thử thách hơn. Chúng tôi hay chia sẻ với nhau và tôi biết có rất nhiều câu lạc bộ nước ngoài sẵn sàng trả cao hơn gấp đôi mức lương mới, lên đến cả trăm nghìn USD mỗi tháng nhưng ông Park không nhận lời. Ông Park là người tình nghĩa, có trước có sau, không phải kẻ đứng núi này trông núi nọ. Tôi nghe ông Park kể nhiều lúc ông lưỡng lự, không phải bởi các lời chào mời mức lương cao ngất ngưởng mà bởi còn nhiều thứ khác, như việc ông đã đưa bóng đá Việt Nam đạt những cột mốc ngoài sức tưởng tượng. Đơn giản là ông Park muốn tìm tòi và khám phá ở môi trường mới, một số nơi mà ông từng có khao khát thử sức mình. Bây giờ ông Park đã đồng ý tiếp tục ở lại là một điều vô cùng tốt đẹp về nhiều mặt, không chỉ riêng về bóng đá. Cá nhân tôi luôn mong mỏi những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông Park và bóng đá Việt Nam”.

leftcenterrightdel
Bầu Đức ngay từ đầu đã luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào HLV Park Hang-seo. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG.

Thầy Park từng hơn một lần khẳng định bầu Đức có cái tâm và cái tầm rất lớn vì bóng đá Việt Nam. Việc bầu Đức tài trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang-seo tới tháng 1-2020 (với số tiền sau thuế 20.000USD/tháng) là việc ai cũng rõ, nhưng còn nhiều việc ông chủ Hoàng Anh Gia Lai “áo gấm đi đêm” thì chỉ những người trong cuộc mới biết và thấu hiểu.

Khi đưa U.23 Việt Nam giành ngôi á quân châu Á hay giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đều nhanh chóng tìm gặp bầu Đức để chia sẻ thành công, không quên nói lời cảm ơn: “Nếu ngày đó ông (Đoàn Nguyên Đức) và lãnh đạo VFF không tin tôi, thì tôi không có được như ngày hôm nay”.

Khi thầy Park lên Hàm Rồng (Pleiku), bầu Đức đối đãi chiến lược gia người Hàn Quốc như thượng khách, mà cũng như thể tri kỷ. 

Khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, bầu Đức từng trải lòng trên Fanpage: “Không thể tả được niềm vui với khoảnh khắc cầu thủ Việt Nam nâng cao cúp vô địch. Nhưng niềm vui của tôi không khác với hàng triệu người hâm mộ trên đất nước này. Niềm vui chiến thắng thì ai cũng như ai thôi nếu đã và đang dành trọn tình yêu cho bóng đá Việt Nam. Nhiều người nói rằng không có bầu Đức thì HLV Park Hang-seo không đến và đưa bóng đá Việt Nam nổi đình nổi đám như hôm nay? Tôi không nghĩ vậy, ai muốn nói gì hay nhận định thế nào là quyền của họ. Còn tôi luôn xem mình là người đưa đò thầm lặng. Làm được gì cho bóng đá nước nhà, tôi không bao giờ từ chối... Tôi chỉ muốn nói rằng, tương lai của một nền bóng đá tùy thuộc vào thế hệ tài năng trẻ. Nếu có nhiều nơi chăm chút cho bóng đá trẻ như chúng tôi, Hà Nội, Nghệ An, PVF, Bình Dương…, chúng ta không bao giờ phải âu lo về lực lượng kế thừa cho V-League hay đội tuyển quốc gia. Nói cách nào đó, Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG là cú hích thật sự với công tác đào tạo trẻ cả nước. Đó là điều mà tôi tự hào nhất. Và tôi chỉ muốn mình là người đưa đò thầm lặng qua việc cống hiến hết sức mình cho bóng đá nước nhà”.

 Xin cảm ơn bầu Đức-người đưa đò thầm lặng.

VŨ THU