Thời gian qua, các vận động viên (VĐV) tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội vẫn miệt mài tập luyện nhằm góp phần tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, công tác phòng dịch được Trung tâm triển khai từ rất sớm và thường xuyên nhằm hạn chế đến mức thấp nhất.

Ngay sau khi nắm bắt được tình hình dịch bệnh, ban giám đốc trung tâm phối hợp cùng ban huấn luyện các bộ môn đã tạo điều kiện tốt nhất để giúp các VĐV tập luyện song song với việc phòng bệnh. Trung tâm đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona do Giám đốc Đào Quốc Thắng làm trưởng Ban.

leftcenterrightdel
Các VĐV rửa tay trước và sau khi tập luyện.
leftcenterrightdel
Tiến hành tiêu độc, khử trùng hằng ngày.
leftcenterrightdel
Các VĐV vẫn tập luyện bình thường giữa mùa dịch bệnh.

Trung tâm đã ra thông báo yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các VĐV, HLV nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo mà Bộ Y tế đưa ra. Về kế hoạch tập huấn và thi đấu, Trung tâm yêu cầu các bộ môn thường xuyên theo dõi diễn biến tình dịch để kịp thời điều chỉnh kế hoạch tập huấn, thi đấu trong nước và quốc tế. Đồng thời, chủ động phun thuốc khử trùng tại các nhà thi đấu, phòng tập, nhà ăn, khu nhà và lau chùi tẩy rửa những dụng cụ tập luyện.

Theo ghi nhận của phóng viên, các VĐV đều thực hiện việc đeo khẩu trang cũng như vệ sinh bằng nước rửa tay chuyên dụng trước và sau khi tập luyện. Tại các phòng tập luyện, phòng ăn, và khu phòng ở của các VĐV cũng được trang bị nước rửa tay, nước súc miệng và được các VĐV thực hiện nghiêm túc.

Tin, ảnh: QUÝ LƯỢNG