Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu là điểm đến du lịch nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp và điều kiện cơ sở vật chất du lịch đồng bộ. Tại đây, các vận động viên (VĐV), trọng tài... có cơ hội tham quan khu vui chơi giải trí Tuần Châu, công viên King Kong và đi thăm Di sản Thiên nhiên thế giới của UNESCO-vịnh Hạ Long từ Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu nằm cách trung tâm TP Hạ Long không xa. Ngoài bãi biển trải dài phù hợp với việc tổ chức các môn thể thao ngoài trời, Tuần Châu cũng là nơi từng tổ chức thành công nhiều giải thi đấu, đặc biệt các giải đấu thể thao trên biển, như: Giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á, Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới...

leftcenterrightdel
Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu sẵn sàng đưa du khách tham quan vịnh Hạ Long. 

Tuần Châu đăng cai tổ chức thi đấu môn Bóng chuyền bãi biển, Bóng ném bãi biển; hai môn và ba môn phối hợp. Khu vực tổ chức SEA Games 31 được bố trí tại bãi biển cát trắng mịn trải dài, nước biển xanh, trong vắt và trải rộng mênh mông, được đánh giá là địa điểm lý tưởng cho không gian thi đấu môn bóng ném bãi biển và bóng chuyền bãi biển. Cùng với đó là hệ thống hạ tầng đồng bộ, đường đua thoáng, đẹp và gần gũi thiên nhiên là điều kiện lý tưởng để các VĐV thi đấu hai môn và ba môn phối hợp đua tài.

Hiện tại, Tuần Châu đang khẩn trương đầu tư, san gạt, sàng lọc cát tại các bãi thi đấu, chuẩn bị tích cực cho SEA Games 31 diễn ra từ ngày 6 đến 20-5. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Không chỉ tại Tuần Châu, các địa điểm tổ chức SEA Games 31 ở Quảng Ninh đều được chuẩn bị chu đáo nhất để góp phần tạo nên thành công của giải đấu. Tới nay, công tác chuẩn bị được chúng tôi triển khai rất tích cực và cơ bản hoàn thành các nội dung chính. Việc các VĐV, trọng tài, khách mời... thuộc nhiều quốc gia đến thi đấu và lưu trú ngay trên đảo Tuần Châu trong thời gian diễn ra giải đấu sẽ mang họ đến gần hơn với những trải nghiệm dịch vụ du lịch tại đây. Tổ chức thành công SEA Games 31 không chỉ khẳng định cho thế giới biết rằng Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng có khả năng tổ chức các sự kiện thể thao lớn trong nước và thế giới. Chúng ta đã sẵn sàng trở lại sau đại dịch Covid-19; đồng thời, cũng là cơ hội lớn để quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Ninh, đưa Tuần Châu đến nhiều hơn với bạn bè thế giới”.

Bài và ảnh: TUỆ THƯ