Được tổ chức từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam là động lực giúp các cầu thủ phấn đấu, thể hiện tài năng và đạo đức trên sân cỏ cũng như trong cuộc sống. Năm nay, dù có nhiều khó khăn như ảnh hưởng của dịch Covid-19, mùa bóng phải dừng, hoãn 2 lần, nhiều giải đấu quốc tế, khu vực bị hoãn, tuy nhiên các giải đấu trong nước cũng đã khép lại thành công.

Tại LS V-League 2020, CLB Viettel đã giành ngôi vô địch một cách thuyết phục, trong khi đó, CLB Bình Định sẽ trở lại với V-League 2021 nhờ thành tích vô địch tại giải hạng nhất năm 2020. CLB Thái Sơn Nam vẫn khẳng định ưu thế tuyệt đối tại bộ môn Futsal khi đoạt ngôi vô địch quốc gia thứ 10 trong mùa giải vừa qua.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức giới thiệu điều lệ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Giải thưởng Quả bóng vàng 2020 gồm 6 hạng mục: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng Futsal; cầu thủ trẻ nam xuất sắc; cầu thủ trẻ nữ xuất sắc; cầu thủ nước ngoài xuất sắc, với giải thưởng dành cho các quả bóng vàng, bạc, đồng nam và nữ lần lượt là 40 triệu đồng, 30 triệu đồng, 20 triệu đồng; quả bóng vàng, bạc, đồng Futsal là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng, 15 triệu đồng; giải thưởng cầu thủ nam, nữ và nước ngoài xuất sắc được nhận 15 triệu đồng.

Theo điều lệ giải thưởng, các đại biểu bầu chọn quả bóng vàng gồm lãnh đạo ngành thể dục – thể thao, huấn luyện viên, đội trưởng đội bóng, chuyên gia có thời gian theo dõi sát hoạt động bóng đá Việt Nam và các nhà báo thể thao. Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu chọn và danh sách đề cử đến các đại biểu vào tháng 12 tới, sau khi giải bóng đá vô địch quốc gia nữ kết thúc.

Dự kiến, đêm gala công bố kết quả và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1-2021 tại TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG