Giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù diễn ra từ ngày 29-9 đến 1-10, tại đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái với hơn 100 vận động viên tham dự.

Các vận động viên là nhà báo, phóng viên đang công tác tại các cơ quan thông tấn, báo chí từ Trung ương và các địa phương trong cả nước. Không những được hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian dự giải, các vận động viên còn được ban tổ chức mua bảo hiểm.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao hoa và kỷ niệm chương tặng đại diện các vận động viên tham dự giải. 

Tham gia Giải leo núi “Bước chân trên mây”, các vận động viên sẽ xuất phát từ chân núi thuộc thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ và đích đến là đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m so mực nước biển. Điểm nhấn trên cung đường leo núi, các vận động viên sẽ đi qua các cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ theo từng độ cao, từ rừng già nguyên sinh, xuyên rừng tán thấp, đồng cỏ, đến cánh đồng hoa chi pâu tím...

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Trạm Tấu năm 2023 quy tụ các nghệ nhân, diễn viên đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn. Đây là dịp để ban tổ chức đẩy mạnh các hoạt động bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc, tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch và lựa chọn những hạt nhân văn nghệ tiêu biểu.

leftcenterrightdel
 Sơ đồ leo núi chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù. Ảnh: Ban tổ chức

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu cho biết: “Những năm qua huyện Trạm Tấu luôn quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn nghệ quần chúng, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, cổ vũ động viên các cán bộ, đảng viên và nhân nhân phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ. Tôi tin tưởng rằng Giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần thứ nhất sẽ đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, thu hút nhà đầu tư, du khách đến Trạm Tấu, theo đúng tinh thần “Trạm Tấu-điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng”.

Sáng 30-9, các vận động viên bước vào chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù với quãng đường dài 16km.

leftcenterrightdel
Đỉnh Tà Chì Nhù đang là điểm "săn mây" được nhiều người yêu thích. Ảnh: Ban tổ chức
leftcenterrightdel
Trên đỉnh Tà Chì Nhù hoa chi pâu đang nở rộ. Hoa chi pâu có nghĩa là "loài hoa không tên". Ảnh: Ban tổ chức

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.