leftcenterrightdel
Các khối rước quốc kỳ, cờ đại hội và ảnh Bác Hồ vào vị trí chuẩn bị cho lễ khai mạc.

Đại hội TDTT lần thứ XI, năm 2022 có sự tham gia của 22 đoàn vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, các trường chuyên nghiệp, thu hút trên 1.000 vận động viên tham gia.

leftcenterrightdel
Biểu diễn nghệ thuật, võ thuật trong lễ khai mạc. 

Trong 5 ngày (từ ngày 19 đến 23-5), các vận động viên thi đấu tranh 84 bộ huy chương của 84 nội dung với 18 môn thể thao bao gồm: Aerobic, bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, bơi, Billiards và Snooker, cờ vua, cờ tướng, cầu lông, chạy việt dã, điền kinh, quần vợt, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, tù lu, tung còn (trong đó có 3 môn bóng rổ, bóng chuyên, bóng đá đã tổ chức trước Đại hội).

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo – Ban Tổ chức Đại hội cho biết: Những năm qua, phong trào rèn luyện TDTT trên địa bàn tỉnh đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng lớn, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia ở rất nhiều môn thể thao, phù hợp với từng lứa tuổi, giới tính. Từ trong phong trào TDTT quần chúng đã xuất hiện nhiều gương điển hình, tiêu biểu bổ sung cho các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh nhà, như vận động viên Quàng Thị Lai (môn Điền kinh), Lò Văn Biển (môn Karate) và nhiều vận động viên ở các môn thể thao khác, góp phần nâng cao thành tích thi đấu và vị thế của thể thao Điện Biên tại các giải khu vực, toàn quốc.

leftcenterrightdel
Vận động viên thi đấu võ thuật 

"Đại hội TDTT lần thứ XI là dịp để chúng ta nhìn lại và đánh giá thực chất phong trào TDTT quần chúng trong từng huyện, thị xã, thành phố. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc cho Nhân dân. Đại hội cũng là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao thành lập đội tuyển thể thao của tỉnh tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX", đồng chí Vừ A Bằng nói.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH - CTV