Không cần phải bàn cãi về trình độ của tiền vệ này, bởi Hoàng Đức được đánh giá có trình độ vượt trội. Sở hữu thể hình ấn tượng, nhãn quan chiến thuật sắc bén, khả năng giữ nhịp, kiểm soát bóng tốt khi thoát pressing khiến Hoàng Đức được đánh giá là tiền vệ toàn diện nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Những đường chuyền vượt tuyến mang đậm dấu ấn chiến thuật giúp Hoàng Đức cùng Hùng Dũng (Hà Nội FC) nổi trội hơn cả ở khu vực giữa sân. Dõi theo những bước chạy của tiền vệ quê Hải Dương này thấy rõ bên cạnh sự uyển chuyển, mềm mại còn là sức mạnh đáng kinh ngạc mỗi khi cần thiết. Hoàng Đức xứng đáng giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2023. Hiện tại, Hoàng Đức chính là linh hồn trong lối chơi của Thể Công-Viettel. Những đường triển khai bóng của đội bóng áo lính đa phần đều qua chân anh. Sự sáng tạo cùng tư duy nhạy bén của Hoàng Đức giúp lối chơi của Thể Công-Viettel trở nên uyển chuyển, linh hoạt trong những tình huống chuyển trạng thái.

leftcenterrightdel
 

Hoàng Đức (bên trái) là cầu thủ trụ cột của đội bóng Thể Công-Viettel. Ảnh: VPF

Tối mai (8-12), sẽ là cơ hội tốt để Hoàng Đức cùng đồng đội cải thiện điểm số trên bảng xếp hạng V-League, khi làm khách trên sân Hoàng Anh Gia Lai trong khuôn khổ vòng 5 V-League 2023-2024. Vấn đề là liệu những lấn cấn trong tâm tưởng nơi Hoàng Đức đã được giải tỏa? Một cầu thủ trụ cột, nổi trội ở đội tuyển quốc gia, trẻ khỏe nhưng lại không được/chưa được Huấn luyện viên (HLV) trưởng Troussier sử dụng quả là điều khó lý giải. Hoàng Đức đã cho thấy "im lặng là vàng". Anh sẽ cùng đồng đội tập trung chinh chiến ở V-League 2023-2024, cho những tham vọng và mục tiêu cao đẹp của đội bóng áo lính.

Trao đổi về trường hợp của Hoàng Đức trong màu áo đội tuyển quốc gia, chuyên gia Vũ Mạnh Hải, cựu cầu thủ Thể Công phân tích: "Hoàng Đức hẳn là khổ tâm khi chưa được HLV Troussier trọng dụng nhưng tôi tin, quanh tiền vệ này sẽ có những người thầy, người anh đưa ra những phân tích, lý lẽ để giúp Hoàng Đức sớm tĩnh tâm, hiểu điều gì là quan trọng với anh vào thời điểm hiện tại".

Thời gian còn rất dài và tiềm năng phát triển của Hoàng Đức là rất lớn. Cách chơi bóng và dùng người của HLV Troussier cho thấy dường như ông không muốn sử dụng những nhân tố nổi trội dưới thời thầy Park. Có thể chính Hoàng Đức cũng cần thay đổi để phù hợp với lối chơi mà HLV Troussier đang xây dựng cho đội tuyển Việt Nam. Còn trước mắt, Hoàng Đức sẽ tập trung ưu tiên cống hiến cho đội nhà ở sân chơi V-League, với tham vọng lọt vào tốp 3 ở mùa giải này.

LÊ ĐỨC DƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.