Đây có thể xem là một tin vui đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như là một sự trân trọng và ghi nhận đối với những đóng góp to lớn của HLV Park Hang-seo kể từ khi đến Việt Nam làm việc trên cương vị HLV trưởng ĐTQG & U23 QG. 

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục làm Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trọng Hải

Hợp đồng hiện tại giữa VFF với HLV Park sẽ hết hiệu lực vào tháng 1-2020. Hai bên đã đàm phán về việc ký mới từ nhiều tháng qua, nhưng đến hôm nay mới chính thức thống nhất. Mức lương của HLV Park chưa được tiết lộ, nhưng ông sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam ít nhất là 3 năm nữa (từ năm 2020 đến năm 2023).

Trong hai năm qua, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự trong Ban huấn luyện đã tạo ra những thay đổi mang tính đột phá trong việc phát huy tối đa sức mạnh của ĐTQG & U23 QG, qua đó giúp bóng đá Việt Nam đạt được những thành tích ấn tượng trên đấu trường khu vực và châu lục, đem lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Khởi đầu là cuộc hành trình lịch sử đầy hào hùng của ĐT U23 QG tại VCK U23 châu Á 2018, tiếp đó là thành tích lọt vào Bán kết Đại hội thể thao châu Á 2018, xuất sắc đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á 2018 và lọt vào Tứ kết Giải vô địch châu Á 2019. 

Gần đây nhất, ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo cũng đã trải qua 3 trận đấu bất bại tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, lễ công bố gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ được tổ chức vào ngày 7-11 tại Hà Nội.

KHÁNH HÀ