Trong thông báo mới nhất của VFF cho biết: “Trên cơ sở định hướng của thường trực ban chấp hành về công tác tuyển chọn HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, VFF và đại diện của HLV Gong Oh Kyun đã trao đổi thẳng thắn về các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố và căn cứ vào kế hoạch của hai bên, VFF quyết định không tiếp tục ký hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun”.

leftcenterrightdel

Huấn luyện viên Gong Oh Kyun chia tay tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VFF 

Theo đó, HLV Gong Oh Kyun sẽ chia tay đội tuyển U23 Việt Nam. Ông sẽ không dẫn dắt đội tuyển tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào năm 2023. Hợp đồng của HLV người Hàn với VFF sẽ kết thúc vào tháng 3-2023.

Mặc dù chia tay với đội U23 Việt Nam nhưng HLV Gong Oh Kyun vẫn rất muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ông cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội để thử sức tại V-League thời gian tới.

HLV Gong Oh Kyun chia sẻ: "Tôi rất muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam. Bóng đá tại đây đã truyền nhiều cảm hứng cho tôi. Với lứa cầu thủ trẻ đang phát triển, bóng đá Việt Nam có tiềm năng rất lớn".

Ngay giải đấu đầu tiên cùng đội tuyển U23 Việt Nam, ông đã tạo ấn tượng tốt với người hâm mộ tại giải U23 châu Á 2022 khi cùng các học trò giành vé vào tứ kết. Đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Gong Oh Kyun đã thể hiện lối chơi pressing và tấn công khá tươi mới.

TUẤN ĐIỆP