Kể từ khi đồng hành cùng bóng đá Việt Nam từ năm 2017 cho đến nay, HLV Park Hang-seo đã tạo ra nhiều dấu ấn lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Đó là kỳ tích giành ngôi Á quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2018; lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 2018 và tiếp đó là lần đầu tiên giành huy chương vàng môn Bóng đá nam SEA Games sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo là chiến lược gia mang lại nhiều thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ảnh:VFF

Trong khi ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, “Những Chiến binh Sao vàng” đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018, tiếp đó là thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và mới đây nhất là thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thành tích này đã đi vào lịch sử, khẳng định bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam trên đấu trường thế giới.

Bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo được đánh giá sẽ mở ra điều kiện thuận lợi nhằm tiếp nối những định hướng đúng đắn đối với kế hoạch của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho HLV trưởng Park Hang-seo tập trung công tác huấn luyện tại đội tuyển quốc gia Việt Nam, VFF cũng sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong thành phần Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 31, HLV Park Hang-seo sẽ đảm nhiệm cương vị quản lý tại đội tuyển U23 Việt Nam và trao lại vị trí HLV trưởng cho một HLV khác do VFF bổ nhiệm. Điều này sẽ vừa đảm bảo sự kết nối trong vai trò của HLV Park Hang-seo đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam, vừa giảm tải khối lượng và áp lực công việc để ông thầy người Hàn Quốc hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách tại đội tuyển quốc gia Việt Nam trong giai đoạn tới.

PHẠM ĐIỆP