leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Nhật, Phó tổng biên tập Báo Sài Gòn giải phóng, Trưởng ban tổ chức giải, giới thiệu về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Năm nay, giải Quả bóng vàng có các hạng mục: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal nam; cầu thủ nước ngoài xuất sắc; cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi), cầu thủ trẻ nữ xuất sắc (dưới 21 tuổi). Theo đó, giải thưởng cao nhất là cúp và 40 triệu đồng dành cho Quả bóng vàng nam và Quả bóng vàng nữ.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức giới thiệu các quả bóng vàng, bạc, đồng được trao tại giải thưởng năm nay.

Theo điều lệ giải, cầu thủ thuộc diện đề cử là cầu thủ thi đấu tại các giải trong nước nằm trong hệ thống thi đấu của VFF hoặc do VFF tài trợ, cầu thủ thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không vi phạm pháp luật, kỷ luật của VFF.

Tại giải V-League gương mặt của các ứng cử viên đã định hình, nhưng có thể thấy rằng những danh hiệu cao nhất của các quả bóng vàng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của đội tuyển cũng như những nỗ lực tại cuộc đua “nước rút” của mỗi cầu thủ trong các giải đấu quan trọng đang và sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự họp báo giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Mục tiêu giành huy chương vàng của đội bóng đá nam, nữ Việt Nam tại đấu trường SEA Games 30 sắp tới cũng sẽ là một trong những cơ sở quan trọng để “chọn mặt gửi vàng”, không chỉ cho ngôi vị “Quả bóng vàng” mà còn cho cả danh hiệu cầu thủ nam và nữ xuất sắc nhất năm 2019.

Các danh hiệu của Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sẽ được công bố tại Gala trao giải, dự kiến diễn ra vào ngày 13-2-2020 tại TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG