Tại buổi tập này, HLV Park Hang-seo đã dành phần lớn thời lượng cho các nội dung về di chuyển chiến thuật và đánh giá tương thích của các vị trí trong đội hình tấn công, phòng ngự.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo hướng dẫn các cầu thủ. Ảnh: VFF 

Với lực lượng 34 cầu thủ trong tay, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý đang xây dựng nhiều phương án để đảm bảo luôn có đội hình ra sân phù hợp nhất cho tính chất của từng trận đấu và cho từng đối thủ khác nhau tại AFF Cup 2020. Đó là cuộc đua đường dài đòi hỏi phải có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng cả về chuyên môn lẫn tâm lý cho các cầu thủ.

leftcenterrightdel
Cầu thủ Minh Vương trở lại tập luyện sau chấn thương. Ảnh: VFF 

Điều đáng mừng là cho đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam không phát sinh trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. Nhóm cầu thủ chủ lực thi đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua cũng đã được tái tạo năng lượng và sớm trở lại với trạng thái thể lực tốt nhất, sẵn sàng cho thử thách mới. Trong khi đó, các cầu thủ từng dính chấn thương như Trần Đình Trọng, Trần Minh Vương, Nguyễn Tiến Linh đã đáp ứng tốt giáo án buổi tập.

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B sẽ lần lượt gặp Lào ngày 6-12,  Malaysia ngày 12-12, Indonesia ngày 15-12 và Campuchia ngày 19-12.

PHẠM ĐIỆP