Đây là thông tin khá bất ngờ đối với người hâm mộ Việt Nam bởi thời gian qua trợ lý Kim Hyun-tae và Kim Han-yoon đều hoàn thành tốt công việc của mình khi phụ trách dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022.

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Park Hang-seo chia tay 2 trợ lý người Hàn Quốc là Kim Han-yoon (trái) và Kim Hyun-tae. Ảnh: VFF 

Được biết, cả hai huấn luyện viên đều bày tỏ mong muốn được trở lại Hàn Quốc để vừa làm việc vừa sinh sống gần với gia đình, bạn bè.

Trợ lý Kim Han-yoon sang Việt Nam từ năm 2019. Ông được xem "cánh tay đắc lực" của huấn luyện viên Park Hang-seo ở đội tuyển U23 Việt Nam trong hơn 2 năm qua, góp công rất lớn trong thành tích giành Huy chương vàng tại SEA Games 30. Trong khi đó, dù mới tới Việt Nam cuối năm 2020 nhưng huấn luyện viên thủ môn Kim Hyun-tae cũng đã giúp các thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam tiến bộ nhanh chóng.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã liên hệ với phía đối tác Hàn Quốc để tiến hành tìm kiếm một ban huấn luyện người Hàn mới nhanh chóng cho đội tuyển U23 Việt Nam, bởi các huấn luyện viên mới sẽ cần nhiều thời gian để thích ứng với công việc trước khi tham dự các giải đấu lớn vào năm sau. 

HLV Park Hang-seo sẽ không dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam sau SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5-2022 và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ bổ nhiệm một vị huấn luyện viên khác dẫn dắt U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á 2022.

PHẠM ĐIỆP