Theo Ban tổ chức, Giải chạy mùa 5 này thu hút hơn 10.800 vận động viên đăng ký tham gia ở 6 cự ly gồm: 1,1 km, 2,4 km, 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Trong đó, có 2.000 vận động viên nhí tham gia tranh tài ở cự ly 1,1 km và 2,4 km vào ngày 6-7. Trong ngày tranh tài 7-7, hơn 8.800 vận động viên, trong đó có 19 vận động viên quốc tế, đã tham gia ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. 

leftcenterrightdel

Các vận động viên tham gia Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024.

Đường chạy năm nay hoàn toàn đổi mới và không lặp lại, nâng cao trải nghiệm của vận động viên. Đặc biệt, cung đường chạy được Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) đo đạc và chứng nhận, qua đó mỗi vận động viên tham gia giải sẽ có cơ hội đăng ký các giải đấu lớn trên thế giới. Vận động viên tham gia giải đấu năm nay sẽ được vinh danh trên bảng xếp hạng VNMS và tích lũy điểm số để có cơ hội nhận những giải thưởng hấp dẫn.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các vận động viên tranh thủ chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào tranh tài ở các đường đua.

Với thông điệp “Save Mekong Delta”, giải đấu hướng đến mục tiêu xây dựng trái tim xanh cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trồng rừng và bảo vệ môi trường. Giải đấu năm nay với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, mang ý nghĩa đánh dấu hành trình 5 năm Mekong Delta Marathon đồng hành cùng Hậu Giang nói chung và TP Vị Thanh nói riêng, từng bước phát triển, đưa vùng đất Hậu Giang hiền hòa, đầy sức sống đến gần hơn với khách du lịch, vận động viên trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel
Các vận động viên xuất phát ở cự ly 5km. 
leftcenterrightdel
Đường chạy năm nay hoàn toàn đổi mới và không lặp lại, nâng cao trải nghiệm của vận động viên. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - Năm 2024 còn hướng đến mục tiêu tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia một giải chạy chuyên nghiệp. Tại mùa giải năm thứ IV, Ban tổ chức đã trao giải thưởng phá kỷ lục và dành tặng cho vận động viên Hoàng Nguyên Thanh suất tham gia 1 trong 6 giải đấu danh giá trên thế giới thuộc World Marathon Majors. Cụ thể, Thanh sẽ tham gia du đấu tại Berlin Marathon. Năm nay, giải đấu cũng trao thưởng cho vận động viên nữ có thành tích tốt nhất cơ hội tham gia giải thuộc World Marathon Majors.

Tin, ảnh: THÚY AN- CAO PHONG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.