Đại diện CLB Viettel cho biết, với các giải thi đấu trong nước như V-League, cúp Quốc gia, HLV Trương Việt Hoàng vẫn đảm nhiệm cương vị HLV trưởng CLB Viettel. Nhưng ở AFC Champions League, theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á, HLV trưởng phải có bằng Pro. Vì thế, lãnh đạo Viettel đã bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật bóng đá trẻ J. Gede làm HLV trưởng, còn HLV Trương Việt Hoàng được đăng ký với tư cách trợ lý HLV trưởng. Tuy nhiên, HLV Trương Việt Hoàng vẫn toàn quyền quyết định về chuyên môn trong quá trình tập luyện và thi đấu của CLB Viettel tại AFC Champions League.

leftcenterrightdel
Ông Gede được đăng ký là HLV trưởng Viettel. Ảnh: CLB Viettel

Ông Jurgen Gede làm việc tại Viettel từ tháng 10-2020, với nhiệm vụ chính là phụ trách công tác đào tạo trẻ. Trước đó, ông từng làm Giám đốc kỹ thuật ở VFF với dấu ấn không nhỏ trong những thành công của các đội tuyển trẻ, như chiến tích dự U20 World Cup năm 2017.

Trong lần đầu tiên tham dự AFC Champions League, Viettel nằm ở bảng F với các đối thủ là BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và đội thắng trong cặp đấu giữa Cảng Thượng Hải (Shanghai Port, Trung Quốc) và Kaya–Iloilo (Philippines). Ở trận ra quân, Viettel sẽ đối đầu nhà đương kim vô địch giải đấu, CLB Ulsan Hyundai, diễn ra ngày 26-6.

PHẠM ĐIỆP