Đây là năm thứ tư liên tiếp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp tổ chức các giải đấu cao nhất của bộ môn futsal.

Năm 2020, futsal Việt Nam có hai giải thi đấu chuyên nghiệp. Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 sẽ có 12 đội đăng ký tham dự. Các đội được đăng ký tối đa 25 cầu thủ. Ban tổ chức áp dụng phương thức thi đấu chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn I (vòng loại) sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9-6 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gồm 6 đội thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất tham dự giai đoạn II của giải. Giai đoạn II gồm 10 đội, trong đó có 6 đội xếp thứ hạng từ 1 đến 6 tại Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2019. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn lượt đi và lượt về để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Trong đó, lượt về được tổ chức từ ngày 5 đến 26-9 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11, TP Hồ Chí Minh). Đội đoạt cúp vô địch sẽ nhận Huy chương Vàng, giải thưởng 500 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự Giải Futsal Vô địch các Câu lạc bộ châu Á. Đội xếp thứ nhì sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Vô địch các Câu lạc bộ Futsal Đông Nam Á.

leftcenterrightdel
Các đơn vị ký kết tài trợ cho giải đấu.

Riêng Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 20-10 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắc Lắc. Trong đó, các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 5 của Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 sẽ được đặc cách tham dự Giai đoạn II Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020. Năm nay, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu đồng hành dành cho sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và TP Hồ Chí Minh nhằm tạo sân chơi dành cho những người đam mê bóng đá trong nhà, góp phần phát hiện các tài năng bổ sung nguồn nhân lực cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Mùa giải 2020, Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia tiếp tục nhận được sự tài trợ chính từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank).

Tin, ảnh: HÙNG KHOA