Sáng 2-10, gần 1.500 người là cán bộ, nhân viên, học sinh, người lao động, vận động viên (VĐV) trên địa bàn Thủ đô và một số tỉnh, thành phố lân cận đã tụ hội về không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm để tranh tài tại chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47-Vì hòa bình năm 2022. Xuất sắc về nhất ở nội dung dành cho nữ lao động sản xuất và lực lượng vũ trang, VĐV Lê Thị Thanh Quỳnh (quận Tây Hồ) phấn khởi nói: “Lần đầu tiên tham gia giải chạy của Báo Hànộimới, tôi chỉ về đích thứ 5. Lần này, tôi đã bứt phá để giành được giải cao nhất. Để có được thành tích trên, tôi đã nỗ lực tập luyện trong suốt thời gian qua. Theo tôi, những giải chạy phong trào như Giải chạy Báo Hànộimới không chỉ là sân chơi giúp mọi người rèn luyện thể lực mà còn kết nối tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trên địa bàn Hà Nội, giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước”.

leftcenterrightdel

 Các vận động viên tranh tài ở chung kết Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47-Vì hòa bình năm 2022. Ảnh: NHƯ Ý.

Lần đầu tiên tham dự chung kết Giải chạy Báo Hànộimới, hai chị em sinh đôi Lưu Thị Thanh Tình và Lưu Thị Thanh Tâm (quận Nam Từ Liêm) đều đạt thành tích cao. Trong đó, Thanh Tình giành giải nhất, Thanh Tâm giành giải ba ở cùng cự ly thi đấu. Chia sẻ cảm xúc sau khi về đích, Thanh Tình cho biết: “Chúng em rất vui vì được tham gia giải chạy lần này. Sau Giải chạy Báo Hànộimới, em mơ ước sau này sẽ trở thành VĐV chuyên nghiệp. Từ giờ, chúng em sẽ chăm chỉ rèn luyện và theo đuổi đam mê chạy bộ”.

Sau hơn 3 giờ tranh tài hấp dẫn, chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47-Vì hòa bình năm 2022 đã kết thúc với dấu ấn về chuyên môn. Ngoài nội dung phong trào, các cự ly tại nội dung nâng cao quy tụ nhiều VĐV xuất sắc của làng điền kinh Việt Nam, như: Nguyễn Thị Oanh, Trần Văn Đảng, Khuất Phương Anh... Ông Nguyễn Thành Lợi, Phó tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Giải chạy năm nay có nhiều điểm mới, thể hiện rõ ở việc tăng số lượng, cơ cấu giải thưởng, đối tượng tham gia. Cùng với lực lượng VĐV đến từ 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô, giải còn thu hút nhiều VĐV đến từ các trường cao đẳng, đại học, cơ quan, doanh nghiệp, đại diện một số tỉnh, thành phố bạn và các tổ chức quốc tế. Năm nay, giải chạy gắn với đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở nên các VĐV tham dự đông đảo và thể hiện khí thế lớn”.

Bên cạnh dấu ấn chuyên môn, thành công lớn nhất của giải chạy là lan tỏa mạnh mẽ thông điệp hòa bình. Bà Trần Thị Phương, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội nêu rõ: “Tại giải chạy của Báo Hànộimới, chúng ta không phân biệt quốc tịch, màu da, sắc tộc cùng nối dài nhịp cầu hòa bình cho nhân loại, gửi tới thông điệp hòa bình đến khắp năm châu: Hà Nội-Thành phố vì hòa bình; Việt Nam-điểm đến của sự hợp tác, hòa bình và hữu nghị".

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định: “Tại chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47-Vì hòa bình năm 2022, từ Thủ đô Hà Nội-Thành phố Vì hòa bình, chúng ta ký thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu, cùng góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Hãy vì một nền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển trên toàn thế giới”.

HOÀI PHƯƠNG