Bảng A có đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Đài Bắc (Trung Hoa). Bảng B có CLB NEC (Nhật Bản), CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), đội tuyển CHDCND Triều Tiên và đội tuyển Australia. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội nhất bảng vào thẳng bán kết. Đội nhì bảng A sẽ gặp đội thứ 3 bảng B trong trận tứ kết 1. Đội nhì bảng B gặp đội thứ 3 bảng A trong trận tứ kết 2.

leftcenterrightdel
 Đội U.23 Việt Nam vừa đoạt HCĐ ở Giải bóng chuyền nữ U.23 châu Á 2019. ẢNH: thethao247

Đội vô địch sẽ được nhận cúp, huy chương và 10.000 USD; á quân nhận 7.000 USD; hạng 3 nhận 5.000 USD và đội hạng tư nhận 2.000 USD. Giải phong cách và khuyến khích được trao 1.000 USD. Cùng với đó, Ban tổ chức sẽ trao thưởng 9 danh hiệu cá nhân, mỗi giải được nhận 300 USD. 

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 10-8 tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. Trong buổi họp báo, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay: “Với tinh thần phục vụ người dân cao nhất, Ban tổ chức sẽ không bán vé, mở cửa tự do trong thời gian diễn ra giải đấu”.

Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Ban tổ chức đã liên hệ với nhiều đội bóng chuyền ở châu Âu, khu vực Đông Nam Á và đội tuyển Cuba nhưng đáng tiếc các đội đều không dự được giải. Ban tổ chức quyết định giải diễn ra với 7 đội và đây là cơ hội rất tốt để các vận động viên trẻ của chúng ta học hỏi, tích lũy kinh nghiệm; đây cũng là dịp ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia chấm thêm một vài gương mặt trẻ cho đội nữ quốc gia, làm nhiệm vụ ở SEA Games sắp tới. Về các khách mời dự giải, tôi khẳng định đều là những đội có chất lượng chuyên môn tốt, đáng để đội tuyển U.23 Việt Nam học tập, giao lưu”.

ĐÌNH HÙNG