Nhớ lại chuyện cũ vào năm 2012, bóng đá Khánh Hòa đứng trước nguy cơ trở thành “vùng trắng” trên bản đồ bóng đá Việt Nam khi "bán suất" dự V-League cho Hải Phòng. Trong lúc khó khăn, HLV Võ Đình Tân xuất hiện và bất ngờ giúp đội bóng Khánh Hòa giành quyền thăng hạng V-League 2015. Nhờ tài dụng binh lẫn dụng nhân, ông Võ Đình Tân mang về trái ngọt đầu tiên cho đội chủ sân Nha Trang-tấm Huy chương Đồng V-League 2018. Tiếc thay, một năm sau đó, Khánh Hòa FC như con tàu lao dốc và phải xuống hạng. Rất nhiều cầu thủ ra đi, đội bóng rơi vào cảnh tan hoang vì khó khăn tài chính. Mặc dù nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, song HLV Võ Đình Tân vẫn ở lại gồng gánh, xây dựng lại đội hình và giúp Khánh Hòa FC giành vé trở lại V-League 2023.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Võ Đình Tân. Ảnh: Báo Bóng đá

Trước câu hỏi: “Điều gì khiến ông nặng lòng với Khánh Hòa FC đến vậy?”, HLV Võ Đình Tân cười sảng khoái, nói: “Khánh Hòa là quê hương của tôi và tôi luôn muốn góp sức cho địa phương. Hơn nữa, tôi cảm nhận được tình cảm, niềm tin mà lãnh đạo câu lạc bộ và tỉnh Khánh Hòa dành cho mình”.

Hai chữ “niềm tin” đã tiếp thêm sức mạnh cho HLV Võ Đình Tân đồng hành với Khánh Hòa FC vượt qua bao khó khăn và đây cũng là động lực để đội bóng hạ quyết tâm thi đấu tốt ở V-League 2023. Số tiền 35 tỷ đồng tài trợ mà Khánh Hòa FC nhận được nhằm chuẩn bị cho mùa bóng mới khiêm tốn so với các đội bóng khác, song điều đáng mừng là từng đường đi nước bước của thầy trò nhà Võ Đình Tân luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ lãnh đạo tỉnh nhà. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa đã cấp ngân sách 17 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất của sân vận động Nha Trang, đồng thời treo thưởng 50 triệu đồng cho mỗi bàn thắng mà đội nhà ghi được ở V-League 2023.

Đúng là "sau cơn mưa trời lại sáng". Từng có thời điểm đơn vị tài trợ cho Khánh Hòa FC gặp khó khăn dẫn đến câu lạc bộ nợ lương cầu thủ, nhiều trụ cột dứt áo ra đi để lo sinh kế, đội bóng mất nhiều nguồn thu khi phải thi đấu ở giải hạng Nhất... Giờ đây, một niềm tin mới, sức sống mới đang tràn ngập trong ngôi nhà bóng đá Khánh Hòa. Khi được hỏi về sự quan tâm của lãnh đạo địa phương dành cho Khánh Hòa FC, HLV Võ Đình Tân đúc kết một chữ: “Máu”. Chỉ có "máu nghề" mới giúp HLV Võ Đình Tân cùng cộng sự tận tụy, lao tâm khổ tứ vực dậy bóng đá Khánh Hòa. Chỉ có "máu bóng đá" thì các nhà tài trợ, lãnh đạo Khánh Hòa mới quan tâm, đầu tư để đội bóng quê nhà trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Mục tiêu của Khánh Hòa FC là trụ hạng V-League 2023, nhưng tin rằng với niềm tin và quyết tâm, thầy trò HLV Võ Đình Tân sẽ làm tốt hơn thế.  

 HỮU TRƯỞNG