Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, cùng với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chung tay tổ chức.  

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham dự. 

Giải đấu năm nay quy tụ gần 500 kỳ thủ xuất sắc nhất của 33 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành và các câu lạc bộ tham dự, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Quân đội, Thái Nguyên, Bến Tre, Bình Dương, Lâm Đồng, Long An, Khánh Hòa, Kiên Giang, Ninh Bình, Đồng Tháp, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Lào Cai, Hậu Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Bắc Giang, Hoa Phượng Đỏ, Chess School… Các vận động viên đăng ký thi đấu theo lứa tuổi từ U6 tới U20.

Đây cũng là năm thứ 5 SHB đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức để quảng bá hình ảnh và thương hiệu tại giải. Theo đó, SHB sẽ cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài (550 chiếc), trao 60 cúp vô địch cho các vận động viên tại các nhóm tuổi ở cả 3 nội dung (60 cúp vô địch).

leftcenterrightdel
 Sau lễ khai mạc các kỳ thủ bước vào tranh tài hấp dẫn. 

Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu, với sự góp mặt của các các kỳ thủ trẻ mạnh nhất cả nước để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham gia đội tuyển cờ vua quốc gia và thi đấu các giải quốc tế trong năm 2022-2023.

Giải sẽ khép lại vào ngày 18-7.

Tin, ảnh: HỮU BÌNH