Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên năm nay thu hút gần 260 vận động viên trong cả nước tham gia. Trong đó có các đội tuyển nam đến của các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Bình Định và Khánh Hòa; vận động viên của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Phú Yên. Đặc biệt, giải có sự góp mặt của các vận động viên là các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đến từ các báo Thái Nguyên, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Ninh Thuận, Long An, Phú Yên và Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên; đại diện các cơ quan báo chí thường trú tại Phú Yên như Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Pháp luật TP Hồ Chí Minh và Dân trí.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải cho các nhà báo.

Tại giải năm nay, nội dung thi đấu vẫn được giữ nguyên như những năm trước. Cụ thể, đối tượng là đội tuyển tỉnh 10km (nam), 5km (nữ); đối tượng nâng cao trong tỉnh theo cự ly hệ trẻ quốc gia 7km (nam), 4km (nữ); đối tượng phong trào lứa tuổi 14-16, 4km (nam) và 2km dành cho VĐV nữ. Ở nội dung báo chí các tỉnh, có 51 VĐV tranh tài ở nội dung 2km. Nội dung thi đấu, Giải đội tuyển các tỉnh nam 10km và nữ 5km; Giải nâng cao trong tỉnh nam 7km, nữ 4km; Giải phong trào các lứa tuổi 11-13 nam, nữ 2km và lứa tuổi 14-16 nam 4km, nữ 2km; Giải phong trào báo chí nam, nữ 2km.

Ở nội dung dành cho các nhà báo nam, VĐV Lê Đình Phước (Báo Đắk Nông) về nhất, Lê Đức Sơn (Báo Lâm Đồng) về nhì và Đinh Quang Vũ (Báo Đắk Nông) đạt hạng ba; Nội dung dành cho các nhà báo nữ, VĐV Trần Hoàng Châu Ngọc (Báo Gia Lai) về nhất, VĐV Nguyễn Hồng Thắm (Báo Lâm Đồng) về nhì; Giải ba thuộc về Nguyễn Thị Muội (Báo Bình Định)... Kết quả chung cuộc, giải toàn đoàn hệ đội tuyển các tỉnh, đoàn Khánh Hòa xếp thứ nhất, đoàn Bình Định xếp thứ nhì và đoàn Quảng Ngãi xếp thứ ba.

Tin, ảnh: VĂN HẠNH