Theo đó, giải sẽ được tổ chức hàng quý và kéo dài xuyên suốt cả năm 2021. Mỗi vận động viên sẽ lựa chọn và đăng ký một trong 3 cự ly phù hợp, tích lũy trong quý I từ ngày 15-1 đến ngày 31-3-2021, bao gồm các cự ly: 100km, 200km, 300km; không phân biệt giới tính, độ tuổi với tốc độ quy định là 4-10 phút/km.

Trong chặng quý 1, giải thu hút 196 vận động viên (VĐV) tham gia (đạt gần 65% cán bộ, công nhân viên KVT), trong đó có 14 VĐV nữ, 90 VĐV trên 40 tuổi.

leftcenterrightdel
Các giải chạy hàng năm đã được KVT duy trì nhiều năm qua. 

Chương trình sử dụng ứng dụng Strava hoặc Garmin, nền tảng trên website https://VietRace365.vn và được tự do thực hiện hoạt động đi bộ/chạy ngoài trời vào thời gian và địa điểm tùy ý. VĐV tham gia chạy và ghi nhận lại kết quả chạy bộ hằng ngày của mình bằng cách cài đặt ứng dụng vào thiết bị di động thông minh. Kết quả của VĐV sẽ liên tục được cộng dồn, cập nhật và hiển thị trên bảng xếp hạng của giải.

leftcenterrightdel
 Tuổi trẻ KVT cổ vũ cho cuộc thi bằng chương trình văn nghệ vui tươi.

leftcenterrightdel
Các lãnh đạo KVT nhận chứng nhận hoàn thành chặng đua 2020 

Mặc dù còn xa mới tới đích thời gian yêu cầu, đã có 19 VĐV hoàn thành cự ly chạy đã đăng ký trước hạn. Vượt trội về thành tích có anh Vũ Ngọc Sơn (305 km); anh Phạm Nam Trân (301 km). Hai anh đạt thành tích chỉ sau 45 ngày phát động phong trào.

leftcenterrightdel
Poster kêu gọi tham gia và hoàn thành giải đấu thử sức với chính mình. 

Giải UPRACE 2021 đang tiếp tục tạo đô%3ḅng lực và năng lượng mạnh mẽ để cán bộ, công nhân viên KVT duy trì rèn luyê%3ḅn, cải thiện sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ, tính kiên trì và đặc biệt là vượt qua giới hạn bản thân, tạo năng lượng tích cực trong công việc và cuộc sống.

Tin, ảnh: BÌNH SƠN