Theo đó, tất cả mọi người đều có thể tham gia giải chạy miễn phí qua nền tảng V-Race, tích hợp thêm ứng dụng Strava trên thiết bị di động. Ban tổ chức thiết lập 4 cự ly chạy gồm: 10km, 21km, 42km, 100km. Vận động viên có thể chạy không giới hạn số lần, chỉ cần tích lũy đủ số quãng đường đã đăng ký qua ứng dụng với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km. Ban tổ chức cũng khuyến cáo người chơi phải chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi tiến hành cuộc thi. 

leftcenterrightdel
Chỉ cần có điện thoại di động cài phần mềm chạy bộ là người chơi có thể tham dự giải chạy. Ảnh: QUANG MINH

Mỗi người tham gia sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại kỷ niệm về chặng đường tập luyện. Giải chạy nhằm khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai, đồng thời duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần thể thao đến cộng đồng.

Hạn chót đăng ký tham gia giải chạy ảo V-Race là ngày 6-6. Mỗi người cần tích hợp ứng dụng Strava với nền tảng của V-Race để ghi nhận kết quả sau mỗi lần chạy. Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích người tham gia.

Tính đến 17 giờ ngày 18-5, giải chạy ảo V-Race "Chạy để sáng tạo" thu hút gần 2.000 người đăng ký và đa số chọn tham dự cự ly 100km. Bên cạnh các gương mặt quen thuộc là các runner, giải chạy thu hút nhiều chân chạy mới là những người công tác trong lĩnh vực khoa học.

HỮU TRƯỞNG